Những Món Ăn Độc Đáo từ Cây Húng Vịt

CEO Hưng Tabi
Cây Húng vịt, một loại cây gia vị thơm ngon, còn được gọi là cây húng rừng, cây húng chanh, cây thái gấu... Lá cây Húng vịt có tinh dầu thơm, dùng nướng các loại...

Cây Húng vịt, một loại cây gia vị thơm ngon, còn được gọi là cây húng rừng, cây húng chanh, cây thái gấu... Lá cây Húng vịt có tinh dầu thơm, dùng nướng các loại thịt và pha nước chấm các món thịt thì không có loại gia vị nào ngon bằng. Trên thực tế, cây Húng vịt cung cấp nhiều công dụng hơn mà chúng ta có thể tận hưởng.

Cây Húng Vịt và Đặc Điểm

Cây Húng vịt, còn gọi là cây húng rừng, cây húng chanh, cây thái gấu... thuộc loại cây gỗ nhỏ, chiều cao trung bình 2-5m. Cành phân nhánh thấp, lá dài khoảng 10 - 30cm. Cây ra hoa vào tháng 4 đến tháng 8 và cho quả vào các tháng sau đó. Quả húng vịt có hình bầu dục, khi chín có màu tím sẫm. Lá cây còn được dùng làm gia vị và trong đông y.

cay hung vit Hình ảnh cây Húng vịt.

Những Món Ăn Thơm Ngon từ Cây Húng Vịt

Lá Húng vịt chứa tinh dầu thơm, rất phù hợp cho các món vịt, gà quay, lợn quay, trâu nướng, nước chấm các loại thịt. Ngoài ra, lá Húng vịt còn chứa protein, sắt, mangan, canxi cao, tốt cho sức khỏe. Hơn nữa, lá cây còn dùng làm hương liệu cho các loại tiết canh. Dưới đây là một số món chế biến và ăn kèm với lá Húng vịt đậm đà thơm ngon:

Vịt Quay Lá Húng Rừng

Trau nuong cham la hung rung

Trâu Nướng Chấm Lá Húng Rừng

Ga quay la hung rưng

Gà Quay Lá Húng Rừng

bo xao la hung vit

Bò Xào Lá Húng Vịt

bo gac bep cham hung rưng

Phèo Xào Lá Húng Vịt

pheo xao hung vit

Tiết Canh Lá Húng Vịt

tiet canh la hung vit

Lợn Quay Lá Húng Rừng

lon quay la hung rung

Ngoài những món ăn trên, cây Húng vịt còn có rất nhiều món ngon khác và các bài thuốc đặc biệt từ cây Húng vịt. Các vùng miền và tỉnh thành có đa dạng các món ẩm thực và các bài thuốc quý từ cây Húng vịt. Hy vọng nhận được sự đóng góp của bạn đọc về thêm các món ăn ngon và các bài thuốc từ cây Húng vịt.

  • Kĩ thuật trồng và chăm sóc cây Húng vịt
  • Địa chỉ mua giống cây Húng vịt
1