Nước Aquafina có pha sữa được không? Những điều cần lưu ý khi pha sữa

CEO Hưng Tabi
Pha sữa cho em bé là một công việc đơn giản nhưng đầy lưu ý. Việc chọn nước để pha sữa cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và phát...

Pha sữa cho em bé là một công việc đơn giản nhưng đầy lưu ý. Việc chọn nước để pha sữa cũng là một yếu tố quan trọng để đảm bảo an toàn và phát triển cho bé. Vậy nước Aquafina có pha sữa được không? Hãy cùng khám phá trong bài viết này!

Nước Aquafina có pha sữa được không?

Chọn nước uống là một yếu tố quan trọng trong việc pha sữa cho bé. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nước uống như nước điện giải, nước khoáng, nước tinh khiết... Vậy nước nào phù hợp để pha sữa?

Các loại nước uống trên thị trường

Có ba loại nước uống phổ biến là nước điện giải, nước khoáng và nước tinh khiết. Nước điện giải chứa các ion dương như Ca+ và Mg+ để bù nước và khoáng cho cơ thể. Nước khoáng là nước sạch có chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Còn nước tinh khiết là nước siêu sạch, không chứa tạp chất hay vi khoáng.

Nước tinh khiết là lựa chọn tốt nhất

Trong việc pha sữa, nước tinh khiết là lựa chọn tốt nhất. Lý do là sữa bột đã có đầy đủ các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, nếu dư lượng khoáng chất trong nước quá nhiều, bé sẽ khó hấp thụ các chất khác. Ngoài ra, nước khoáng có chất rắn hoà tan không phù hợp với hệ tiêu hoá chưa hoàn thiện của bé.

Vì vậy, nước Aquafina là một lựa chọn tốt để pha sữa cho em bé. Aquafina là thương hiệu nước tinh khiết phổ biến và có chất lượng đáng tin cậy. Nước nguồn trải qua quy trình lọc độc quyền của PepsiCo với tiêu chuẩn chất lượng cao. Đây là một thương hiệu đã được người dùng tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm.

Lượng sữa với từng độ tuổi của trẻ em

Sau khi đã xác định được nước Aquafina có thể pha sữa, chúng ta cần biết lượng sữa phù hợp với từng độ tuổi của trẻ em. Dưới đây là số liệu tham khảo:

  • Trẻ sơ sinh từ 5 ngày đến 3 tháng: 150ml/khối lượng cơ thể của bé.
  • Em bé từ 3 tháng đến 6 tháng: 120ml/khối lượng cơ thể của bé.
  • Em bé từ 6 tháng đến 12 tháng: 90-120ml/khối lượng cơ thể của bé.

Hãy lưu ý rằng đây là lượng sữa cho em bé bình thường và khoẻ mạnh. Nếu bé của bạn có những vấn đề đặc biệt, hãy tham khảo ý kiến từ bác sĩ.

Hướng dẫn pha sữa cho trẻ sơ sinh

Để pha sữa cho trẻ sơ sinh, bạn cần tuân thủ các bước sau:

Chuẩn bị dụng cụ pha

Hãy đảm bảo rằng bình sữa và núm vú được rửa sạch và tiệt trùng trước khi sử dụng. Bạn có thể đun sôi để khử trùng hoặc sử dụng máy tiệt trùng.

Vệ sinh tay

Trước khi pha sữa, hãy vệ sinh tay kỹ để tránh vi khuẩn gây hại cho bé.

Đọc hướng dẫn

Mỗi loại sữa có hướng dẫn pha riêng. Hãy đọc kỹ hướng dẫn trên bao bì để biết tỉ lệ nước - sữa và các lưu ý khác.

Nấu nước đun sôi để nguội

Đun sôi nước Aquafina và để nguội xuống khoảng 37-40 độ C. Hãy sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ chính xác. Nước tinh khiết Aquafina là lựa chọn phù hợp để đun sôi và pha sữa cho bé.

Pha sữa

Sử dụng muỗng đong sữa để đo lượng bột sữa. Hãy tuân thủ hướng dẫn để pha sữa đúng tỉ lệ. Sau đó, cho nước vào bình sữa và lắc đều để tan bột sữa.

Những lưu ý khi pha sữa bột cho trẻ em

Trong việc pha sữa bột cho trẻ em, có một số lưu ý cần nhớ:

  • Không nên pha sẵn mà hãy pha một lượng vừa đủ mỗi khi cần. Việc pha sữa trước có thể gây nhiễm trùng và tiêu chảy cho bé.
  • Hãy chọn hàng chất lượng từ bình sữa cho đến bột sữa. Đọc kỹ thông tin sản phẩm để đảm bảo an toàn cho bé.
  • Chỉ nên sử dụng nước uống, đặc biệt là nước tinh khiết. Không nên dùng nước rau củ hay các loại nước kỳ lạ khác.
  • Không nên pha trộn thêm thành phần nào khác vào sữa của bé.
  • Đảm bảo đóng chặt nắp bình để bảo quản sữa bột.
  • Kiểm tra nhiệt độ sữa trước khi cho bé uống để đảm bảo an toàn.

Vì sự pha sữa sai liều có thể gây hại cho sức khỏe của bé. Nếu bé không chịu uống sữa này, hãy thử sữa khác cho đến khi tìm được sản phẩm phù hợp.

Nguồn nước Aquafina chính hãng

Aquafina là một thương hiệu nước tinh khiết được người dùng tin tưởng và sử dụng. Tuy nhiên, việc mua hàng giả cũng là một rủi ro. Để đảm bảo chất lượng và an toàn, hãy chọn những nhà phân phối uy tín và có nhập hàng chính hãng.

Gia Thành Lộc là một đơn vị uy tín có thể giúp bạn. Với kinh nghiệm hơn 9 năm trong ngành cung cấp nước uống an toàn cho gia đình, Gia Thành Lộc cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng và dịch vụ tốt.

Để đặt hàng nước Aquafina chính hãng, hãy liên hệ ngay với Gia Thành Lộc qua số điện thoại 0932 622 186.

1