Ống nghiệm lấy máu: Chìa khóa trong xét nghiệm y tế

CEO Hưng Tabi
Ống nghiệm lấy máu là một dụng cụ phổ biến trong lĩnh vực y tế, phục vụ cho các quá trình xét nghiệm và nhiều mục đích khác. Vậy đây là gì, có những loại...

Ống nghiệm lấy máu là một dụng cụ phổ biến trong lĩnh vực y tế, phục vụ cho các quá trình xét nghiệm và nhiều mục đích khác. Vậy đây là gì, có những loại nào và những thông tin cần biết về chúng? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây!

Ống nghiệm lấy máu và vai trò của chúng

Ống nghiệm lấy máu Ảnh: Ống nghiệm lấy máu

Ống máu xét nghiệm được sử dụng để thu thập, vận chuyển và xử lý mẫu máu trong các quá trình xét nghiệm huyết thanh, huyết tương hoặc máu toàn phần tại các cơ sở y tế.

Có nhiều loại ống nghiệm lấy máu thường được sử dụng, bao gồm ống nghiệm thường, ống nghiệm Heparin, ống nghiệm Serum, ống nghiệm Citrate, ống nghiệm Chimigly, và nhiều loại khác.

Tìm hiểu về các loại ống nghiệm lấy máu thường dùng

Ống nghiệm thường

Ống nghiệm thường Ảnh: Ống nghiệm thường

Ống nghiệm thường có màu trắng sáng, có hoặc không có nắp, được làm từ nhựa hoặc thủy tinh. Chúng được sử dụng để chứa các chất lỏng (như máu, nước tiểu) trong quá trình xét nghiệm và phản ứng hóa học.

Có hai loại ống nghiệm thường thường được sử dụng là ống 5ml (75 x 13 mm) và ống 7 ml (100 x 13 mm),...

Ống nghiệm EDTA (Xanh dương hoặc tím)

Ống nghiệm EDTA Ảnh: Ống nghiệm EDTA

Ống nghiệm EDTA có chất liệu PP trung tính, nắp màu xanh dương hoặc tím. Chúng sử dụng chất kháng đông EDTA với nồng độ chuẩn để duy trì các tế bào trong máu ở trạng thái tách rời tối đa từ 6 - 8 giờ.

Ống nghiệm này hoạt động bằng cách kết hợp với ion kim loại có hóa trị II và III thông qua các nhóm carboxylate và amin. EDTA thường được sử dụng trong xét nghiệm huyết học và xét nghiệm HBA1C.

Ống nghiệm Serum

Ống nghiệm Serum Ảnh: Ống nghiệm Serum

Ống nghiệm Serum được sử dụng trong xét nghiệm hóa sinh lâm sàng và miễn dịch. Chúng chứa hạt bi hoặc hình khối để gia tăng quá trình đông máu và tách huyết thanh nhanh chóng sau khi lấy máu. Ống nghiệm này không chứa chất kháng đông.

Quá trình sử dụng ống nghiệm Serum bao gồm cho máu vào ống, đậy nắp, và lắc nhẹ ống nghiệm để tạo thành cục máu đông và tách huyết thanh trong vài phút.

Ống nghiệm Citrate

Ống nghiệm Citrate Ảnh: Ống nghiệm Citrate

Ống nghiệm Citrate kết hợp với Ca++ để tạo ra Calcium citrate (Ca3(C6H5O7)2), làm bất hoạt Calcium và ngăn chặn quá trình đông máu. Chúng thường được sử dụng trong xét nghiệm huyết học để khảo sát quá trình đông cứng máu.

Ống nghiệm này không thích hợp cho xét nghiệm hóa sinh do ảnh hưởng đến các chất khác.

Ống nghiệm Chimigly

Ống nghiệm Chimigly Ảnh: Ống nghiệm Chimigly

Ống nghiệm Chimigly được sử dụng trong xét nghiệm đường để duy trì nồng độ đường huyết trong vòng 36 - 48 giờ sau khi lấy máu. Chúng chứa chất kháng đông Heparin và NaF.

Quá trình sử dụng ống nghiệm Chimigly bao gồm lấy máu trong bơm tiêm, bơm nhẹ máu vào ống, đậy nắp và lắc nhẹ ống nghiệm để máu trộn đều với chất kháng đông.

Nơi cung cấp ống nghiệm lấy máu uy tín và chất lượng

Công ty TNHH Công nghệ Trung Sơn là địa chỉ phân phối ống đựng máu xét nghiệm với đầy đủ các loại, phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau. Chất lượng, mẫu mã và giá cả vô cùng cạnh tranh.

Ngoài ống nghiệm lấy máu, Trung Sơn cung cấp cả các dụng cụ và thiết bị phòng thí nghiệm khác, đảm bảo nguồn gốc và lợi ích tốt nhất cho khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với Trung Sơn để được tư vấn và cung cấp sản phẩm chất lượng. Chúc bạn một ngày tốt lành!

1