Phương pháp điều trị bằng Laser nội tĩnh mạch: Hiệu quả và cơ chế tác dụng

CEO Hưng Tabi
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa Giới thiệu Phương pháp điều trị bằng Laser nội tĩnh mạch (Laser nội mạch) là một phương pháp điều trị bằng cách chiếu tia laser trực tiếp vào...

Phương pháp điều trị bằng Laser nội tĩnh mạch Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Giới thiệu

Phương pháp điều trị bằng Laser nội tĩnh mạch (Laser nội mạch) là một phương pháp điều trị bằng cách chiếu tia laser trực tiếp vào dòng máu để điều trị. Điều này cho phép chuẩn hóa các rối loạn hệ thống thông qua việc tái khôi phục và duy trì sự ổn định nội môi.

1. Tác dụng của Laser nội mạch

Điều chỉnh miễn dịch:

Do tác động tới các trạng thái năng lượng của oxy phân tử trong máu và các cấu trúc fractal bội ba giả tinh thể của nước liên kết trong cơ thể, bức xạ laser tác động tới các cấu trúc hydrat và cấu hình của các đại phân tử sinh học. Điều này dẫn tới tăng tổng hợp ATP, ADN và ARN, điều hòa sức co bóp cơ tim, tăng tuần hoàn, điều chỉnh miễn dịch đặc hiệu và không đặc hiệu. Laser nội mạch có ưu thế với các rối loạn hệ thống như thiếu và nhồi máu cơ tim, tai biến mạch máu não, rối loạn tuần hoàn ngoại biên, nghẽn tắc mạch.

Tăng hoạt tính kháng oxy hóa:

Laser HeNe có tác dụng hoạt hóa enzyme superoxide dismutase (SOD) và catalase, hai enzyme có vai trò bảo vệ chống lại các gốc tự do. Laser HeNe cũng giảm mức cholesterin máu, giảm chỉ số vữa xơ và mức fibrinogen.

Tăng khả năng kết hợp oxy hồng cầu, vận chuyển oxy máu và độ dung nạp oxy mô:

Laser nội mạch tăng áp lực oxy đầu quang và tạo hiệu ứng tăng khả năng kết hợp oxy hồng cầu, vận chuyển oxy máu và độ dung nạp oxy mô. Điều này giúp cơ thể ngăn ngừa các tai biến do thiếu oxy vì rối loạn tuần hoàn.

Giảm kết dính tiểu cầu, hoạt hóa hệ tiêu sợi huyết, tối ưu hóa phổ lipid máu:

Laser nội mạch giảm độ kết dính tiểu cầu, hoạt hóa sự tan sợi huyết, và tối ưu hóa phổ lipid máu. Điều này giúp trong việc hạn chế tăng lipid máu, giảm xơ vữa và tạo cục máu đông trong cơ thể, đặc biệt dành cho những người mắc các rối loạn tuần hoàn cấp.

Chống rung, chống loạn nhịp, điều chỉnh huyết áp:

Laser nội mạch có tác dụng điều chỉnh rõ ràng trong việc chống rung, chống loạn nhịp và điều chỉnh huyết áp. Thậm chí không cần sử dụng thuốc.

Tác động tới cấu trúc và tính thấm màng, chuyển hóa và điều hòa tế bào, tổng hợp ATP và các polymer sinh học:

Laser nội mạch tăng tổng hợp ATP, ADN và ARN, kích thích tái sinh và sửa chữa mô mềm, mô xương và mô liên kết. Nó có tác dụng toàn diện trên cơ thể nhờ tác động đồng bộ và nhanh chóng vào nhiều hệ chức năng.

2. Cơ chế tác dụng

Ngoài các cơ chế chung của laser công suất thấp, phương pháp laser nội mạch có một cơ chế tương tác sơ cấp đặc biệt. Khi tương tác với cơ thể, các quantum laser tác động đến trạng thái năng lượng của oxy phân tử trong máu và mô. Điều này tác động tới cơ chất nước của các đại phân tử sinh học và cấu hình của chúng. Cơ chế này dẫn tới thay đổi cấu trúc và chuyển hóa tế bào, kích thích tổng hợp ATP và các polymer sinh học, và tạo hiệu ứng kích thích sinh học.

Kết luận

Mặc dù có nhược điểm của phương pháp tiêm tĩnh mạch, phương pháp laser nội mạch có những ưu điểm vượt trội so với laser chiếu ngoài và laser châm cứu. Đặc biệt với các rối loạn hệ thống và tổn thương sâu. Với cơ chế tương tác sơ cấp gián tiếp của laser, ưu điểm của laser nội mạch trở nên rõ rệt. Phương pháp này cũng có thể được áp dụng cho những trường hợp ban đầu là phản chỉ định của laser chiếu ngoài.

1