Phương pháp Laser công suất thấp nội mạch: Hiệu quả và ứng dụng

CEO Hưng Tabi
Bài viết này sẽ giới thiệu về phương pháp laser công suất thấp nội mạch. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Bác sĩ Trương Thị Hương Giang - Khoa Phục hồi chức năng...

Bài viết này sẽ giới thiệu về phương pháp laser công suất thấp nội mạch. Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với Bác sĩ Trương Thị Hương Giang - Khoa Phục hồi chức năng để tìm hiểu về phương pháp điều trị này.

Khám phá phương pháp laser công suất thấp nội mạch

Phương pháp laser công suất thấp nội mạch là một phương pháp điều trị hiệu quả, được sử dụng để điều trị rất nhiều loại bệnh, đặc biệt là các bệnh liên quan đến thần kinh trung ương, tim mạch, cơ xương khớp, tuần hoàn não và rối loạn chuyển hóa. Phương pháp này có thể được sử dụng đơn độc hoặc kết hợp với các phương pháp khác, mang lại hiệu quả cao và rút ngắn thời gian điều trị.

Phương pháp laser công suất thấp nội mạch

Cơ sở lý luận của phương pháp điều trị

Phương pháp laser công suất thấp nội mạch sử dụng bức xạ laser để cải thiện dòng máu và điều hòa hoạt động cơ thể. Các tia laser được chiếu trực tiếp lên các tế bào máu và các thành phần khác của máu. Đặc biệt, các tia laser có bước sóng 632,8nm và 630, 650, 670nm được sử dụng phổ biến nhất.

Phương pháp này có thể cải thiện quá trình trao đổi chất, hoạt động thực bào, tăng hoạt tính các men oxy hóa khử và tăng dòng máu. Ngoài ra, nó còn có tác dụng điều chỉnh tính miễn dịch trong tế bào bị tổn thương.

Chỉ định và chống chỉ định

Phương pháp laser công suất thấp nội mạch được áp dụng cho nhiều loại bệnh như nhồi máu cơ tim, thiếu máu cơ tim, bệnh tuần hoàn não, đau đầu có nguyên nhân mạch máu, chấn thương sọ não, suy giảm tĩnh mạch chi dưới, suy thận, gout, đau thắt lưng, đau sống cổ, đau thần kinh tọa, viêm khớp, đau khớp, liệt thần kinh VII trung ương.

Tuy nhiên, phương pháp này không áp dụng cho những trường hợp như bệnh ưa chảy máu, nhồi máu cơ tim cấp, đột quỵ não cấp (trong vòng 72 giờ đầu), có các bệnh truyền nhiễm kèm theo hoặc người bệnh không đồng ý điều trị.

Hiệu quả của phương pháp laser công suất thấp nội mạch

Phương pháp laser công suất thấp nội mạch mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý mạn tính và có thể dự phòng tốt các biến chứng. Đặc biệt, phương pháp này rất ứng dụng trong điều hòa các rối loạn về chuyển hóa như tăng huyết áp, đái tháo đường, rối loạn mỡ máu và gout.

Bệnh nhân Nguyễn Văn Lanh Bệnh nhân Nguyễn Văn Lanh trước và sau khi điều trị bằng laser nội mạch

Kết luận

Phương pháp laser công suất thấp nội mạch là một phương pháp điều trị đơn giản, nhanh chóng, ít tốn kém và gần như không có tác dụng phụ. Phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong điều trị các bệnh lý mạn tính và có thể dự phòng tốt các biến chứng.

Nếu bạn quan tâm đến phương pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 98 68 68 để được tư vấn và hỗ trợ thông tin. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và chi tiết nhất.

1