Xem thêm

Rắn Lục Kim Có Độc Không - Những Điều Bạn Cần Biết

CEO Hưng Tabi
Dịch thuật: Nguyễn Huy Rắn Lục Kim là gì? Rắn Lục Kim, còn được gọi là Asian Vine Snake, là một chi của rắn nước sống trên cây thuộc họ rắn nước. Điểm đặc biệt...

Dịch thuật: Nguyễn Huy

Rắn Lục Kim là gì?

Rắn Lục Kim, còn được gọi là Asian Vine Snake, là một chi của rắn nước sống trên cây thuộc họ rắn nước. Điểm đặc biệt của chúng là con người của chúng có hình dáng dẹp ngang, không phải hình dáng tròn như hầu hết các loài rắn khác. Rắn Lục Kim có nọc độc yếu và răng nọc nằm sâu trong hàm, khác với những loài rắn độc khác.

Vine Snake Ảnh: Rắn Lục Kim - con ngươi nằm ngang, mắt hướng về trước.

Phân bố và Đặc điểm

Rắn Lục Kim phân bố chủ yếu ở Đông Nam Á và Đông Dương, bao gồm Cambodia, Indonesia, Singapore, Thái Lan, Việt Nam và Malaysia. Khi cảm nhận nguy hiểm, chúng sẽ nằm im đứng và đung đưa theo nhịp gió để ngụy trang như cành cây.

Rắn Lục Kim có thể săn mồi nhờ vào đôi mắt nằm ngang giúp chúng nhận biết được độ sâu không gian tốt, từ đó đớp mồi chính xác.

Thức ăn

Thức ăn chính của Rắn Lục Kim là thằn lằn, tuy nhiên chúng cũng có thể ăn chim nhỏ và cá. Rắn Lục Kim ăn khoảng 2 lần kích thước đầu rắn trở lại không to hơn. Để nuôi Rắn Lục Kim, bạn cần đảm bảo nguồn thức ăn như thằn lằn sống.

Rắn Lục Kim Ảnh: Rắn Lục Kim

Chuồng nuôi

Chuồng nuôi Rắn Lục Kim không cần quá phức tạp, chỉ cần thoáng mát và dễ dàng chùi rửa. Bạn có thể lót chuồng bằng giấy vệ sinh, giấy báo hoặc các vật liệu chuyên dụng. Chuồng cần có hide box đủ lớn để rắn cuộn thoải mái, nên đặt ở chỗ sửi và chỗ không sửi để rắn tùy chọn nhiệt độ.

Setup Chuồng Ảnh: Một kiểu setup chuồng đơn giản

Cầm nắm Rắn Lục Kim

Mặc dù nọc của Rắn Lục Kim được xem là không nguy hiểm và chưa từng gây tử vong cho con người, nhưng dị ứng với nọc rắn không phải là hiếm. Do đó, khi cầm nắm Rắn Lục Kim, hãy cẩn trọng và nếu cần, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ. Rắn Lục Kim là loài dành cho người nuôi có kinh nghiệm, không phù hợp cho người mới bắt đầu.

Kết luận

Rắn Lục Kim là một loài rắn độc nhưng nọc không nguy hiểm. Chúng có đặc điểm độc đáo và là một loài rắn thú vị để nuôi. Hãy xem xét nuôi Rắn Lục Kim nếu bạn đang tìm kiếm một loài rắn độc đáo.

Nguồn: Reptiles Magazine

1