Xem thêm

Sâm dây Ngọc Linh: Mức giá và công dụng tuyệt vời

CEO Hưng Tabi
Sâm dây Ngọc Linh, một loại thảo dược được nhiều người ưa chuộng, có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Hiểu được sự quan tâm về mức giá của sản phẩm...

Sâm dây Ngọc Linh, một loại thảo dược được nhiều người ưa chuộng, có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Hiểu được sự quan tâm về mức giá của sản phẩm này, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu. Bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về sâm dây Ngọc Linh, giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm này.

Sâm dây Ngọc Linh Quảng Nam như thế nào?

Sâm dây Ngọc Linh, hay còn được gọi là Đảng sâm trong Đông y, là một loại cây leo có củ được sử dụng trong thuốc bổ. Loại cây này thường mọc ở độ cao khoảng 1100m so với mực nước biển, thích ẩm và sáng. Sâm dây thường mọc chủ yếu ở các vùng nương rẫy cũ, ven rừng, đặc biệt là loại hình rừng núi đá vôi sau khi đã khai phá để lấy đất canh tác.

Sâm dây Ngọc Linh Caption: Sâm dây Ngọc Linh giá bao nhiêu? Công dụng của sâm dây?

Công dụng của sâm dây Ngọc Linh

Sâm dây Ngọc Linh có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số công dụng chính của sâm dây Ngọc Linh:

 • Chống mệt mỏi, tăng cường sự thích nghi của cơ thể với môi trường nhiệt độ cao.
 • Tăng cường độ co bóp của tim, tăng lượng máu đến não, nội tạng và chân.
 • Tăng số lượng hồng cầu, huyết sắc tố, làm giảm số lượng bạch cầu.
 • Hạ huyết áp, tăng cường miễn dụng, kháng khuẩn, kháng viêm, hóa đàm, giảm ho.
 • Trị chứng khí suy nhược, ăn uống kém, vàng da do huyết hư.
 • Trị thiếu máu, gầy ốm.
 • Giảm căng thẳng, chống stress.
 • Giải độc, tăng cường khí huyết.
 • Ngăn ngừa lão hóa, giúp da hồng hào.

Công dụng của sâm dây Ngọc Linh Caption: Sâm dây Ngọc Linh giá bao nhiêu? Công dụng của sâm dây?

Cách sử dụng sâm dây Ngọc Linh

Để sử dụng sâm dây Ngọc Linh, bạn có thể áp dụng một số cách sau:

 • Nấu nước uống: Lấy 30 - 40g sâm dây nấu với 2 lít nước. Nước sâm dây có màu vàng, vị ngọt, rất mát và tốt cho sức khỏe.
 • Ngâm rượu: Ngâm 1kg sâm dây khô với 5 lít rượu (khoảng trên 40 độ) trong vòng 6 tuần. Rượu sâm dây có tác dụng bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.

Ngoài ra, sâm dây cũng có thể được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn như hầm gà, vịt, giúp chữa bệnh cảm cúm, phong hàn, và phục hồi sức khỏe cho người mới ốm dậy.

Lưu ý:

 • Bảo quản sâm dây ở nơi khô ráo và thoáng mát, không ẩm thấp, đậy kín.
 • Không nên sử dụng sâm dây vào ban đêm.
 • Khi mua sâm dây Ngọc Linh, cần chú ý kiểm tra. Sâm dây thật sẽ có thân cứng, khô và mùi đặc trưng, nếm thử sẽ có vị ngọt dịu. Nhiều loại sâm giả có vị chua và thân mềm.

Sâm dây Ngọc Linh giá bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường, sâm dây Ngọc Linh có mức giá khác nhau, từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. Tuy nhiên, những mức giá này thường áp dụng cho những loại sâm giả, không có tác dụng cải thiện sức khỏe con người.

Sâm dây Ngọc Linh giá bao nhiêu? Công dụng của sâm dây?

Thông thường, 4kg sâm tươi mới tương đương với 1kg sâm dây. Do đó, giá của sâm dây rất đắt đỏ. Sâm dây thật có thể có giá lên đến vài trăm triệu đồng. Tuy nhiên, sâm tươi vẫn được đánh giá cao hơn vì có nhiều công dụng hơn sâm dây.

Vì vậy, để tận dụng tối đa công dụng và cải thiện sức khỏe con người, hãy sử dụng sâm dây thật, thay vì sâm dây giả hoặc sâm khô.

Nếu bạn quan tâm đến sâm dây Ngọc Linh, hãy liên hệ với BluSaigon. BluSaigon có vườn trồng sâm dây ở núi Ngọc Linh, Quảng Nam, nơi đảm bảo sâm dây có củ to, hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người.

BLUSAIGON Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà Tôn Văn Group, 129E Nguyễn Đình Chính, P.8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM Hotline: (+84) 094 400 1771 Email: [email protected]

1