Shop thảo dược: Khám phá công dụng đặc biệt của cây lạc tiên (chùm bao)

CEO Hưng Tabi
Một bài viết hướng dẫn tận hưởng tác dụng của cây lạc tiên Bạn đã biết gì về cây lạc tiên (chùm bao)? Cây này không chỉ là một thảo dược giúp trị mất ngủ...

Một bài viết hướng dẫn tận hưởng tác dụng của cây lạc tiên

Bạn đã biết gì về cây lạc tiên (chùm bao)? Cây này không chỉ là một thảo dược giúp trị mất ngủ mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho tinh thần và cơ thể. Shopthaoduoc.vn sẽ giới thiệu đến bạn các thông tin mới nhất về cây lạc tiên để bạn có thể tận hưởng tác dụng của nó.

Tìm hiểu về cây lạc tiên (chùm bao)

Cây lạc tiên là một loại cây thảo dược phổ biến và dễ tìm thấy. Với tác dụng tuyệt vời của mình, cây lạc tiên được sử dụng trong việc chế biến thuốc và dược phẩm. Cây lạc tiên có tác dụng điều trị mất ngủ, giúp an thần, tinh thần sản khoái và thư thái mà không gây tác dụng phụ. Đó là lý do tại sao nhiều người tin dùng cây lạc tiên.

Cây lạc tiên Hình ảnh của cây lạc tiên

Nhận biết cây lạc tiên (chùm bao)

Cây lạc tiên thường mọc hoang ở các bãi, bụi và thuộc họ dây leo. Đặc điểm nhận biết cây lạc tiên là thân mềm, rỗng và có nhiều lông mềm. Lá của cây lạc tiên có hình trái tim, màu trắng hoặc tím nhạt, hoa có màu trắng và xanh lá. Quả của cây lạc tiên có màu vàng. Tất cả các phần của cây lạc tiên đều có thể được sử dụng.

Cây lạc tiên Hình ảnh của cây lạc tiên

Công dụng của cây lạc tiên (chùm bao)

Cây lạc tiên có nhiều công dụng hữu ích. Nó giúp trị mất ngủ, tạo cảm giác an thần và mát gan, điều trị đau đầu, giảm căng thẳng và lo âu, lợi tiểu, chữa ho do phế nhiệt, giải độc và ứng dụng trong các trường hợp người hay bị nóng. Công dụng của cây lạc tiên đã được khoa học chứng minh và được sử dụng trong các loại thuốc an thần.

Cây lạc tiên Hình ảnh của cây lạc tiên

Cách sử dụng cây lạc tiên (chùm bao) khô

Có nhiều cách sử dụng cây lạc tiên khô. Bạn có thể sắc nước lạc tiên khô với nước hoặc dùng kết hợp với các loại trà khác để tận hưởng tác dụng của nó. Dưới đây là một số cách thông thường:

Để trị mất ngủ:

  • Lấy 20 - 40g Lạc Tiên khô, khoảng nắm tay, sắc với 1L nước, uống trước khi ngủ.
  • Dùng cây lạc tiên, lá Vông, hạt muỗng sao, lá dâu mỗi loại 15 - 20g hãm với nước sôi, uống như trà hàng ngày.
  • Kết hợp với các loại trà khác để tăng hiệu quả sử dụng.

Cây lạc tiên Hình ảnh của cây lạc tiên

Trị hồi hộp và lo âu:

  • Dùng cây lạc tiên, lá dâu, lá sen, lá vông mỗi loại 20g, một chút tim sen khoảng 4g. Uống trong 3 tuần, tới khi triệu chứng thuyên giảm thì thôi.

Giảm căng thẳng do công việc:

  • 30g lạc tiên khô + 100g rau má (sao vàng khử thổ vừa héo) + 200g râu bắp đã rửa sạch, sắc chung với 500 ml nước có thể bỏ vào 1 ít chuối hạt, sắc còn lại 200 ml nước, uống 2 lần/ngày vào buổi trưa và tối. Dùng trong 7 ngày sẽ thấy tác dụng ngay.

Trị huyết áp thấp, khó ngủ và đau nhức:

  • 500g lạc tiên khô, 100g lá mướp đắng non, 300g hoa thiên lý. Tất cả sao vàng khử thổ, xay nhuyễn thành bột, cho thêm 50g đậu xanh còn vỏ, sau đó ran sơ cho chín và cũng giã nhuyễn. Mỗi ngày pha 3 muỗng ăn cơm vào 100 ml nước sôi để nguội, uống khi khát, sau 1 tuần sẽ thấy kết quả rõ rệt.

Trị ho:

  • Mỗi ngày sắc 5-10g lạc tiên khô với 500 ml nước. Dùng trong vòng 1 tuần sẽ hết ho.

Cây lạc tiên Hình ảnh của cây lạc tiên

Hãy đến với shop thảo dược để mua nhiều sản phẩm thảo dược khác.

Địa chỉ: 87 Ngô Quyền Phường Hiệp Phú Quận 9 Tp Hồ Chí Minh

Đặt mua sản phẩm lạc tiên khô trị mất ngủ tại shop chúng tôi

1