Siberian Health: Kết thúc hoạt động bán hàng đa cấp tại Việt Nam

CEO Hưng Tabi
Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế đã bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và xử phạt vi...

Công ty TNHH Siberian Health Quốc tế đã bị Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và xử phạt vi phạm với số tiền 815 triệu đồng. Điều này đồng nghĩa với việc công ty phải chấm dứt hoạt động kinh doanh đa cấp từ ngày 14/10/2022.

Theo Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Siberian Health đã vi phạm nhiều quy định trong lĩnh vực bán hàng đa cấp. Cụ thể, công ty không tuân thủ đúng thủ tục sửa đổi bổ sung giấy chứng nhận đăng ký hoạt động, thay đổi mẫu hợp đồng mà không có sự xác nhận từ cơ quan có thẩm quyền. Ngoài ra, hệ thống quản lý người tham gia bán hàng đa cấp của công ty cũng không đáp ứng đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Điểm đáng lưu ý khác là công ty đã không tuân thủ các quy tắc và kế hoạch trả thưởng đã đăng ký và cũng không đảm bảo việc đào tạo cơ bản cho những người tham gia bán hàng đa cấp. Điều này đã gây ra những sai lệch trong thông tin sản phẩm, gây nhầm lẫn và thiếu minh bạch đối với khách hàng. Hơn nữa, công ty còn duy trì nhiều mã số kinh doanh đa cấp đối với cùng một người tham gia bán hàng đa cấp.

Siberian Health tập trung vào kinh doanh các mặt hàng thực phẩm chức năng như viên uống chống oxy hóa, viên uống hỗ trợ sức khỏe, trà thảo mộc, collagen, dầu massage và mỹ phẩm. Công ty này đã thành công trong việc phân phối sản phẩm Siberian Wellness tới hơn 60 quốc gia trên 3 châu lục.

Siberian Health bị buộc chấm dứt bán hàng đa cấp tại Việt Nam

Hình ảnh: Siberian Health bị buộc chấm dứt bán hàng đa cấp tại Việt Nam

Theo quy định của Nghị định 40/2018/NĐ-CP về hoạt động kinh doanh đa cấp, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã ra quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Siberian Health. Công ty này sẽ không còn được phép hoạt động kinh doanh đa cấp kể từ ngày 14/10/2022.

Tin vui là Cục An ninh Kinh tế cũng đã cảnh báo công ty Skyway, nghi ngờ đang huy động vốn trái phép. Ngoài ra, cũng đã xảy ra các vụ việc liên quan đến hoạt động đa cấp tại Lào Cai, trong đó có công ty bất động sản bị nghi ngờ đa cấp và một đường dây lừa đảo bị phá vỡ, bắt giam 6 đối tượng.

Cục An ninh Kinh tế cảnh báo đa cấp Skyway huy động vốn trái phép

Hình ảnh: Cục An ninh Kinh tế cảnh báo đa cấp Skyway huy động vốn trái phép

Một công ty bất động sản có hoạt động bị nghi ngờ đa cấp tại Lào Cai

Hình ảnh: Một công ty bất động sản có hoạt động bị nghi ngờ đa cấp tại Lào Cai

Phá đường dây lừa đảo đa cấp do người nước ngoài cầm đầu, bắt giam 6 đối tượng

Hình ảnh: Phá đường dây lừa đảo đa cấp do người nước ngoài cầm đầu, bắt giam 6 đối tượng

Tin này gửi đến bạn như một cảnh báo về hoạt động đa cấp không hợp pháp và mong rằng bạn sẽ cẩn thận trong việc lựa chọn sản phẩm và dịch vụ mình sử dụng.

1