Sinh hoạt vợ chồng thường xuyên có giúp chống lại virus corona?

Liệu rằng sinh hoạt vợ chồng thường xuyên có giúp tăng cường hệ miễn dịch, chống lại virus corona được hay không? Cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ vấn đề này!

Vai trò của hệ thống miễn dịch là bảo vệ để giúp con người luôn khỏe mạnh, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh. Khi hệ miễn dịch của cơ thể không khỏe mạnh sẽ làm cơ thể dễ mắc một số bệnh lý liên quan đến hệ miễn dịch và sức đề kháng.

Quan hệ tình dục giúp nâng cao hệ miễn dịch

Theo TS. BS Nguyễn Hoài Bắc, khoa Ngoại Tiết Niệu – Nam Học Bệnh viện Đại học Y Hà Nội chia sẻ: “Hoạt động tình dục thường xuyên giúp cho chúng ta chống lại các căn bệnh cảm cúm”. Theo cơ sở nghiên cứu, người ta thấy rằng, hoạt động tình dục thường xuyên làm tăng cường hệ miễn dịch của chúng ta rất nhiều. Một người quan hệ tình dục thường xuyên khoảng 2 – 3 lần/ tuần sẽ có nồng độ các kháng thể IgA trong tuyến nước bọt của chúng ta nhiều hơn gấp 3 – 4 lần so với những người hoạt động tình dục ít hơn.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải dựa trên điều kiện sức khỏe, tuổi tác để quyết định vấn đề này. Nếu lạm dụng, ép buộc sức khỏe sẽ dễ gặp phải những phiền toái không đáng có.

Quan hệ tình dục có chống lại được virus corona?

Thời gian gần đây, bên cạnh những thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 thì cộng đồng mạng đang lan truyền nhau câu chuyện về việc quan hệ tình dục giúp chống lại virus corona. Tuy nhiên đây là một quan niệm rất là sai lầm.

Việc hoạt động quan hệ tình dục thường xuyên khiến nồng kháng thể tăng cao. Nồng độ kháng thể IgA có tác dụng như một hàng rào bảo vệ đầu tiên giúp cơ thể ngăn chặn sự xâm nhập của virus vào trong cơ thể. Tuy nhiên cũng theo TS. BS Nguyễn Hoài Bắc thì “Khi chúng ta quan hệ tình dục thì nguy cơ lây nhiễm virus rất cao”.

Trong khi các loại virus gây cảm cúm thông thường chỉ có khả năng lây lan trong giai đoạn chúng ta có triệu chứng như ho, hắt hơi… thì virus corona có thể lây lan ngay cả khi chưa có triệu chứng trong vòng 14 đến 20 ngày. Chính vì vậy, chúng ta không thể biết được tình trạng sức khỏe của đối tác của chúng ta đang như thế nào? Và để bảo đảm sức khỏe cho bản thân, chúng ta nên lưu ý rằng không nên quan hệ tình dục với bạn tình đang trong diện nghi ngờ lây nhiễm hoặc có các triệu chứng bệnh hay đang trong diện cách ly để tự bảo vệ chính mình và sức khoẻ của những người xung quanh.

Bảo vệ sức khỏe vùng kín để duy trì đời sống tình dục hạnh phúc

Có thể thấy rằng, một đời sống tình dục phong phú và khoa học dù không có tác dụng gì trong việc chống lại virus corona nhưng vẫn có tác dụng trong việc nâng cao hệ miễn dịch. Và để đời sống tình dục được viên mãn thì việc đầu tiên chị em cần quan tâm đó chính là chăm sóc vùng kín được khỏe mạnh bằng việc vệ sinh đúng cách và sử dụng lợi khuẩn hằng ngày.

Trong môi trường vùng kín có khoảng 30 loài vi khuẩn khác nhau. Hệ sinh thái âm đạo duy trì được trạng thái cân bằng những vi khuẩn này. Ở những người mắc viêm nhiễm âm đạo, có sự bùng phát về số lượng của các hại khuẩn. Việc bổ sung lợi khuẩn sẽ giúp tiêu diệt hại khuẩn, khôi phục lại giá trị pH thích hợp, giúp lấy lại sự cân bằng của hệ vi sinh, từ đó giúp phụ nữ chống lại bệnh viêm nhiễm âm đạo do vi khuẩn, nấm men cũng như những nhiễm trùng về đường tiết niệu.

Nguồn: Báo điện VTV News

Dược sỹ Nguyễn Thuận
Dược sỹ Phương Anh
Dược sỹ Thúy Nga