Sinh lão bệnh tử – Quy luật vô thường của đời người

CEO Hưng Tabi
Đời người ai cũng phải trải qua quy luật sinh lão bệnh tử. Khám phá và hiểu rõ về quy luật này sẽ giúp chúng ta sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Trên thực...

Đời người ai cũng phải trải qua quy luật sinh lão bệnh tử. Khám phá và hiểu rõ về quy luật này sẽ giúp chúng ta sống một cuộc sống ý nghĩa hơn. Trên thực tế, quy luật sinh lão bệnh tử không chỉ tồn tại trong văn hóa Á Đông mà còn hiện hữu trong vạn vật trên thế giới này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng Vật phẩm Phật giáo tìm hiểu thêm về quy luật sinh lão bệnh tử.

I. Sinh lão bệnh tử là gì?

Sinh lão bệnh tử không chỉ đơn giản là quy luật tồn tại trong cuộc đời con người mà còn áp dụng cho tất cả các loài trên trái đất này. Trong quá trình sinh lão bệnh tử, giai đoạn Lão và Bệnh có thể tránh được nhưng Sinh và Tử thì không thể tránh khỏi. Vì vậy, chúng ta cần sống một cuộc sống yên bình và hạnh phúc, chấp nhận và chào đón tất cả những gì đến với mình.

  • Sinh: Khởi đầu của một sự sống mới.
  • Lão: Giai đoạn trưởng thành và già nua.
  • Bệnh: Giai đoạn khó khăn và có thể dẫn đến cái chết.
  • Tử: Điểm cuối cùng của quy luật này.

II. Sinh lão bệnh tử có nguồn gốc từ đâu?

Quy luật sinh lão bệnh tử có nguồn gốc từ Phật Giáo. Phật Thích Ca Mâu ni giác đã khám phá và áp dụng quy luật này trong bài kinh Chuyển Pháp Luân đầu tiên, được gọi là Tứ Diệu Đế. Tứ Diệu Đế, hay còn gọi là Tứ Thánh Đế, được coi là bốn chân lý cao cả trong Phật Giáo.

sinh lao benh tu Quy luật sinh lão bệnh được Phật Thích Ca Mâu ni giác ngộ

III. Quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử ứng dụng như thế nào trong đời sống?

Trong phong thủy, cầu thang được coi là luồng năng lượng chính trong nhà. Vì vậy, việc thiết kế cầu thang trong ngôi nhà rất quan trọng và cần được chú ý đặc biệt.

Theo quy luật tương sinh:

  • Bậc thứ nhất: Sinh
  • Bậc thứ hai: Lão
  • Bậc thứ ba: Bệnh
  • Bậc thứ tư: Tử
  • Bậc thứ năm: Sinh

Khi xây dựng cầu thang, số bậc thang rơi vào cung "Sinh" là tốt nhất. Công thức tính số bậc thang theo quy tắc 4n+1 (n là số lần chu kỳ lặp lại). Đồng thời, để tránh xui xẻo và mang lại may mắn, bình an cho gia chủ, chúng ta cần chú ý đến hướng của cầu thang khi xây nhà.

sinh lao benh tu Quy luật sinh lão bệnh tử được ứng dụng trong việc lựa chọn vòng phong thủy

IV. Lựa chọn vòng phong thủy theo quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử

Vòng tay phong thủy được xem là vật phẩm có khả năng cân bằng sinh khí, thu hút vận may, mang lại tài lộc và sức khỏe cho người đeo. Vì vậy, việc lựa chọn số hạt trên vòng tay phong thủy cũng rất quan trọng. Đối với vòng được làm từ hạt đá hoặc hạt gỗ như trầm hương, chúng ta nên chọn số hạt chia hết cho 4 dư 1 để tương ứng với chữ sinh trong quy luật sinh lão bệnh tử.

Nếu kích thước cổ tay không phù hợp với số lượng hạt như trên, chúng ta có thể chọn số lượng hạt lẻ, như 13, 17, 19, 21 hoặc sử dụng chuỗi 108 hạt. Tuyệt đối không nên đeo vòng có 4 hạt vì sẽ rơi vào chữ tử và gây khó khăn, xui xẻo cho chủ nhân.

Ngoài màu sắc của vòng đá phong thủy, chúng ta cần chú trọng đến chất lượng của vòng. Hãy lựa chọn từ các địa chỉ uy tín để đảm bảo vòng đá phong thủy mang lại may mắn, tài lộc và tránh xa những điều xui rủi.

Như vậy, đó là tổng hợp các thông tin về quy luật sinh lão bệnh tử mà Vật phẩm Phật giáo đã chia sẻ. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về nguồn gốc, ý nghĩa và cách áp dụng quy luật này vào cuộc sống để mang lại may mắn và bình an cho mình.

Nam Mô A Di Đà Phật!

1