[SKDS] Truyền hình trực tuyến: Vai trò của vi khuẩn đối với bệnh phụ khoa

Xịt phụ khoa LiveSpo X-Secret hân hạnh được đồng hành cùng buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề “Vai trò của vi khuẩn đối với bệnh phụ khoa” vào 15h30 thứ Năm, ngày 26/11/2020. Chương trình được phát trực tiếp trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của báo Sức khoẻ&Đời sống.

Bệnh phụ khoa khiến chị em gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt và trong cuộc sống. Nếu không điều trị kịp thời thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản, gây ra vô sinh ở nữ giới.

Theo số liệu thống kê, có tới 90% phụ nữ bị mắc các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm. Hầu hết các căn bệnh này đều rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Trên thực tế, nhiều chị em đi khám mới phát hiện mình bị bệnh phụ khoa, hoặc có u xơ tử cung, u nang buồng trứng…

Tuy nhiên, phần lớn chị em phụ nữ thường ngại ngùng, chủ quan với các biểu hiện của bệnh phụ khoa, tự ý dùng thuốc điều trị hoặc nghe người nọ người kia mách mà không đi khám khiến cho bệnh không thuyên giảm mà còn có nguy cơ nặng hơn, khiến cho việc điều trị gặp nhiều khó khăn.

Trong số các bệnh phụ khoa ở nữ giới, viêm âm đạo do vi khuẩn là một bệnh phổ biến. Đây chính là kết quả của sự mất cân bằng hệ vi khuẩn ở âm đạo. Thông thường, bên trong âm đạo của nữ giới luôn tồn tại một lượng vi khuẩn và nấm nhất định, nhưng nếu có xuất hiện các nhân tố bất lợi như: quan hệ tình dục quá thô bạo, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, thì các hại khuẩn ở âm đạo sẽ có cơ hội phát triển mạnh và gây ra bệnh viêm âm đạo.

Vậy, nguyên nhân và giải pháp cho vấn đề này là gì? Nhằm giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vi khuẩn đối với bệnh phụ khoa, nguyên nhân và cách phát hiện sớm bệnh cũng như giải pháp đẩy lùi căn bệnh này… báo Điện tử Sức khỏe&Đời sống – suckhoedoisong.vn tổ chức buổi tư vấn truyền hình trực tuyến với chủ đề Vai trò của vi khuẩn đối với bệnh Phụ khoa“.

Khách mời tham gia chương trình gồm:

PGS.TS. Lưu Thị Hồng-Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế

PGS.TS. Bùi Thị Việt Hà – Giảng viên cao cấp khoa sinh học, trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia HN

MC: Mỹ Linh

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên báo điện tử Suckhoedoisong.vn, trên kênh Youtube và fanpage của Báo Sức khoẻ&Đời sống bắt đầu vào 15h30 thứ Năm, ngày 26/11/2020. Bạn đọc có thể gửi câu hỏi về tòa soạnngay từ bây giờ theo địa chỉ:

Email: bandientuskds@gmail.com

Hoặc gọi theo số 0933 133 163 trong thời gian diễn ra chương trình

Hoặc điền vào mẫu phía dưới trang.

Báo điện tử Sức khoẻ&Đời sống (Suckhoedoisong.vn) trân trọng cảm ơn PGS.TS. Lưu Thị Hồng-Tổng Thư ký Hội Phụ sản Việt Nam, Nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe Bà mẹ – Trẻ em, Bộ Y tế; PGS.TS. Bùi Thị Việt Hà – Giảng viên cao cấp khoa sinh học, trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐH Quốc gia HN đã nhận lời mời tham gia chương trình.

Dược sỹ Nguyễn Thuận
Dược sỹ Phương Anh
Dược sỹ Thúy Nga