Sự thật về sản phẩm thực phẩm chức năng Herbalife đa cấp có lừa đảo?

CEO Hưng Tabi
Nhiều người đã tỏ ra băn khoăn và hỏi liệu công ty Herbalife có lừa đảo trong mô hình đa cấp hay không? Đồng thời, họ cũng muốn biết sản phẩm của Herbalife có thực...

Nhiều người đã tỏ ra băn khoăn và hỏi liệu công ty Herbalife có lừa đảo trong mô hình đa cấp hay không? Đồng thời, họ cũng muốn biết sản phẩm của Herbalife có thực sự tốt không. Sau một thời gian nghiên cứu và tìm hiểu, Nubeauty đã viết bài này để làm sáng tỏ về thực hư về Herbalife và giúp khách hàng của Nubeauty hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Sự thật về công ty Herbalife đa cấp lừa đảo?

Để trả lời câu hỏi trên, Nubeauty xin chia sẻ một số thông tin khách quan sau đây.

"Liệu Herbalife có tốt hay xấu như nhiều ý kiến trái chiều khác nhau" Liệu Herbalife có tốt hay xấu như nhiều ý kiến trái chiều khác nhau

Công ty Herbalife là công ty như thế nào?

Herbalife là công ty kinh doanh đa cấp toàn cầu chuyên về thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm quản lý cân nặng, chất bổ dùng trong thể thao và sản phẩm làm đẹp cá nhân. Công ty này được thành lập bởi Mark R. Hughes vào năm 1980 tại Los Angeles, và hiện có khoảng 7800 nhân viên trên toàn cầu. Doanh thu ròng của Herbalife vào năm 2016 là 4.488 tỷ đô la Mỹ, không thay đổi so với năm 2015, và thu nhập ròng là 260.0 triệu đô la Mỹ, giảm 23% so với năm 2015.

Công ty hoạt động trên phạm vi quốc tế và phân phối sản phẩm của mình trong 95 quốc gia thông qua mạng lưới khoảng 3,2 triệu nhà phân phối độc lập. Sản phẩm của công ty chủ yếu là các loại thực phẩm dinh dưỡng phổ biến trên toàn thế giới.

Theo nguồn vi.wikipedia.org, Herbalife là một doanh nghiệp lớn và có mức độ uy tín trên thế giới. Công ty này đã tồn tại và phát triển trong hơn 30 năm. Vì vậy, rất khó có thể là một công ty lừa đảo tồn tại được lâu như vậy.

Dưới đây là một số địa chỉ mua sản phẩm Herbalife mà bạn có thể tham khảo giá:

Sản phẩm của công ty Herbalife có tốt không?

Đầu tiên, tất cả các sản phẩm Herbalife đều được cấp phép bởi Bộ Y tế và có giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Điều này là một thủ tục bắt buộc đối với các sản phẩm chức năng khi nhập khẩu vào Việt Nam, chứng minh rằng công ty hoạt động hợp pháp và tuân thủ quy định của đất nước. Sản phẩm của Herbalife cũng được kiểm tra nghiêm ngặt bởi cơ quan nhà nước trước khi được cấp phép.

Bạn có thể xem các minh chứng về điều này qua hình ảnh minh họa dưới đây:

"Sản phẩm sữa bột dinh dưỡng Herbalife F1 có giấy công bố theo quy định của pháp luật Việt Nam" Sản phẩm sữa bột dinh dưỡng Herbalife F1 có giấy công bố theo quy định của pháp luật Việt Nam

Về câu hỏi liệu sản phẩm Herbalife có hại không hoặc có chất lượng không, Gia Hân - nhân viên của Nubeauty, đang sử dụng sản phẩm F1 Herbalife và thấy rất tốt. Bạn có thể tham khảo bài viết về sản phẩm F1 Herbalife có tốt không của Nubeauty. Trong đó, Nubeauty đã phân tích cặn kẽ về sản phẩm và liệt kê một số phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Herbalife có trụ sở tại Việt Nam không? Có đăng ký kinh doanh tại Bộ Công thương không?

Hiện nay, Herbalife Việt Nam có trụ sở chính tại 26 Trần Cao Vân, phường 6, quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Ngoài ra, công ty còn có 2 chi nhánh ủy quyền khác tại Hà Nội và Đà Nẵng.

Và đương nhiên, Herbalife đã đăng ký giấy phép kinh doanh của Bộ Công thương tại Việt Nam. Bạn có thể kiểm tra thông tin này trên trang web của Bộ Công thương.

"Dấu tích xanh của Bộ Công thương được hiện rõ trên website chính thức của Herbalife" Dấu tích xanh của Bộ Công thương được hiện rõ trên website chính thức của Herbalife

Kết luận: Dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá trên, bạn có thể thấy Herbalife luôn minh bạch và tuân thủ quy định của pháp luật Việt Nam. Do đó, thông tin Herbalife đa cấp lừa đảo hoàn toàn không có căn cứ. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn thắc mắc về lý do tại sao có thông tin Herbalife lừa đảo, hãy tiếp tục đọc bài viết dưới đây.

Nubeauty khẳng định sự thật về thực phẩm chức năng Herbalife là rất tốt. Tuy nhiên, do có những người lợi dụng mô hình này vì lợi ích cá nhân, đã tạo ra một hình ảnh xấu về công ty Herbalife.

Dưới đây là một số cách mà người bán sản phẩm Herbalife đã lợi dụng để khiến người dùng hiểu lầm.

"Đến Ronaldo cũng dùng thì bạn có thể yên tâm rồi chứ" Đến Ronaldo cũng dùng thì bạn có thể yên tâm rồi chứ

Bán sản phẩm giá quá cao

Nhiều người đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết của những người lớn tuổi và nói quá về công dụng của sản phẩm kèm với mức giá cao hơn so với giá niêm yết. Mặc dù công ty đã có quy định rõ ràng trong chính sách của nhà phân phối, song tình trạng này thường xảy ra ở các vùng quê nơi internet và thông tin chưa được chính xác.

Nói quá về công dụng của sản phẩm

Để thu hút khách hàng, nhiều nhà bán đã nói quá về công dụng của sản phẩm. Chẳng hạn như giảm cân trong vòng 3 ngày, trị được bệnh... Điều này khiến nhiều khách hàng cảm thấy bất mãn khi sử dụng sản phẩm mà không đạt được kết quả như quảng cáo.

Sự thật là sản phẩm Herbalife đều có một công dụng rõ ràng và được ghi trên bao bì. Đồng thời, để đạt được hiệu quả, người dùng cần tuân thủ những bài tập thể dục kèm theo sử dụng sản phẩm.

"Lợi dụng sự ngây thơ của các bạn sinh viên mới lên để dụ dỗ" Lợi dụng sự ngây thơ của các bạn sinh viên mới lên để dụ dỗ

Sản phẩm giá rẻ không chính hãng trên thị trường

Hiện tại, Nubeauty chưa gặp phải tình trạng sản phẩm Herbalife không chính hãng. Tuy nhiên, đã có khách hàng phản ánh rằng họ đã mua sản phẩm giá rẻ trên các trang thương mại điện tử và nhận được sản phẩm không chính hãng như bột gạo. Vì vậy, để tránh mất tiền và mua sản phẩm chính hãng, hãy mua tại những nhà tư vấn viên có hợp đồng với công ty Herbalife.

Hãy tham khảo bài viết: Phân biệt Herbalife thật và giả để hiểu rõ hơn về cách phân biệt sản phẩm chính hãng.

Lôi kéo người gia nhập hệ thống với thu nhập trong mơ

Đây là trường hợp dễ gặp nhất, đặc biệt đối với những bạn sinh viên chưa trải nhiều cuộc sống. Một số người bán không tập trung vào việc bán hàng mà tập trung vào việc xây dựng hệ thống.

Bằng cách lôi kéo người khác vào hệ thống và buộc họ nhập hàng quá nhiều, nhà phân phối tuyến trên đã lạm dụng mô hình đa cấp. Nubeauty không đi sâu vào vấn đề này, nhưng Nubeauty muốn rõ ràng rằng, kinh doanh đa cấp là một mô hình không yêu cầu việc nhập hàng số lượng lớn. Chính sách của Herbalife cũng không yêu cầu bất kỳ nhà phân phối nào phải nhập hàng quá nhiều. Do đó, việc buộc tuyến dưới nhập hàng là một hành vi lừa đảo của nhà phân phối tuyến trên.

Anh chị phải cẩn thận nếu có ai yêu cầu mình nhập hàng quá nhiều. Hãy tìm hiểu sâu hơn về mô hình đa cấp.

Đầu tiên, mô hình đa cấp là một mô hình kinh doanh tốt. Nó giúp công ty tiết kiệm chi phí kho bãi và kênh phân phối. Đồng thời, nó cũng tạo ra thu nhập thêm cho nhiều người. Thậm chí Bộ Công thương cũng có bài viết về mô hình này tại đây.

Anh chị có thể xem video sau để hiểu rõ hơn về mô hình đa cấp:

Đó chỉ là mô hình đa cấp chung. Bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu về mô hình đa cấp của Herbalife và xem liệu nó có tốt không.

Chính sách nhập hàng của Herbalife như thế nào?

Herbalife hoàn toàn không yêu cầu nhà phân phối ôm hàng. Người bán sỉ có thể lấy hàng bằng cách đặt hàng trực tiếp khi có khách lẻ. Điều này rất thuận lợi và tạo điều kiện cho những người bán có nguồn vốn hạn chế. Điều này cũng là một ưu điểm lớn của mô hình kinh doanh đa cấp.

Tuy nhiên, chỉ có tư vấn viên kí hợp đồng và được đào tạo bởi Herbalife mới được phép đặt hàng từ công ty.

"Cách trả thưởng hoa hồng cơ bản của Herbalife" Cách trả thưởng hoa hồng cơ bản của Herbalife

Chính sách hoa hồng của Herbalife có rõ ràng không?

Khi là một nhà tư vấn viên của Herbalife, bạn sẽ nhận được mức chiết khấu tùy thuộc vào doanh số hàng tháng. Điều này là một phần thưởng cho những người bán hàng xuất sắc.

Chính sách trả thưởng này được công ty Herbalife công khai và bạn có thể xem chi tiết tại liên kết này. Herbalife cũng có một hệ thống tự động tính toán mức chiết khấu và trả thưởng hàng tháng, không có tình trạng quỵt tiền nhà phân phối như các công ty ma.

Những lưu ý để bảo vệ bản thân khi mua Herbalife để không bị lừa đảo

Sau khi đã hiểu rõ sự thật về Herbalife không lừa đảo, bạn có thắc mắc làm thế nào để tránh bị lợi dụng.

"Kinh doanh mô hình nào cũng vất vả khó khăn đa cấp cũng tương tự" Kinh doanh mô hình nào cũng vất vả khó khăn đa cấp cũng tương tự

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm Herbalife

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng sản phẩm, bạn nên mua qua các kênh sau:

  • Tư vấn viên của Herbalife đã kí hợp đồng chính thức.
  • Mua trực tiếp tại công ty với sự hỗ trợ từ tư vấn viên (phải đi cùng với tư vấn viên, không tự mua được).
  • Mua từ những địa chỉ uy tín mà họ sẵn sàng chịu trách nhiệm về sản phẩm và bạn biết ai là người bán sản phẩm cho mình.
  • Không nên mua trên các trang thương mại điện tử vì bạn không biết người bán là ai.

Để biết thêm thông tin về cách mua Herbalife giá rẻ và uy tín, hãy đọc bài viết sau: Phân biệt Herbalife thật và giả.

"Công ty rất tốt nhưng vẫn có nhiều thành phần con sâu làm rầu nồi canh" Công ty rất tốt nhưng vẫn có nhiều thành phần con sâu làm rầu nồi canh

Nếu bạn là nhà phân phối

Để tránh bị lừa, hãy lưu ý những vấn đề sau đây:

  • Mô hình đa cấp vẫn là một mô hình bán hàng, nếu bạn không bán được hàng và không giúp người khác bán được hàng, bạn cũng không thể kiếm được tiền.
  • Mô hình đa cấp không đòi hỏi nhập hàng số lượng lớn. Nếu bạn có vốn hạn chế và không có nhiều thời gian để lấy hàng từ công ty, hãy chỉ đặt hàng khi có khách đặt hàng. Việc không cần nhập hàng số lượng lớn là một ưu điểm của ngành đa cấp.
  • Khái niệm thu nhập thụ động trong ngành đa cấp vẫn chưa được định nghĩa đúng.

"1 số công ty MLM nổi tiếng khắp thế giới bạn có thể tham khảo" 1 số công ty MLM nổi tiếng khắp thế giới bạn có thể tham khảo

Nếu bạn muốn mua sản phẩm Herbalife để sử dụng

Kết luận: Cuối cùng, thông tin về đa cấp Herbalife lừa đảo hoàn toàn không có căn cứ. Các sản phẩm của công ty đã được kiểm chứng và rất được tin dùng trên toàn thế giới.

1