Xem thêm

Tam Thất Hoang: Sức Khỏe Và Sự Quý Hiếm

CEO Hưng Tabi
Tam thất hoang, một loại sâm quý hiếm được khai thác từ thiên nhiên, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tam thất hoang...

Tam thất hoang, một loại sâm quý hiếm được khai thác từ thiên nhiên, đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Với những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, tam thất hoang là một trong những loại thảo dược đáng giá cho sức khỏe của chúng ta.

Tam Thất Hoang là Gì?

Tam thất hoang thuộc họ panax, gồm 3 loài chủ yếu: sâm ngọc linh, sâm lai châu (panax vietnamensis) và tam thất hoang (panax stipuleanatus). Tam thất hoang được phân bố ở các tỉnh tây bắc nước ta và tỉnh vân nam của Trung Quốc.

Ở Việt Nam, tam thất hoang hiện đang được khai thác từ thiên nhiên và chưa có nhiều mô hình trồng và bảo tồn. Công ty chúng tôi đã bắt đầu lên dự án trồng các loại thảo dược quý, và hy vọng sẽ thu hoạch tam thất hoang từ năm 2026. Dưới đây là hình ảnh của củ tam thất hoang mọc tự nhiên trong rừng, trải qua hàng trăm năm.

Củ tam thất hoang mọc tự nhiên trong rừng Hình ảnh: Củ tam thất hoang mọc tự nhiên ở rừng

Các Loại Tam Thất Hoang

Ở Việt Nam, tam thất hoang thường được gọi với hai loại: tam thất hoang lá tròn và tam thất hoang lá sẻ (sâm vũ diệp). Dưới đây, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết hơn về các loại này:

1. Tam Thất Hoang Lá Tròn (Tên chính xác)

Tam thất hoang lá tròn có thùy lá không sẻ cạnh, giống hầu hết các loại sâm tiết trúc khác. Củ tam thất hoang lá tròn có vẻ bề ngoài đẹp mắt hơn. Khi ngâm, củ tam thất hoang lá tròn giống sâm ngọc linh hay sâm lai châu vì lá tròn.

Củ tam thất hoang trong rừng Hình ảnh: Củ tam thất hoang trong rừng

2. Tam Thất Hoang Lá Sẻ (Sâm Vũ Diệp)

Tam thất hoang lá sẻ thường được gọi là sâm vũ diệp. Điểm khác biệt duy nhất giữa tam thất hoang và sâm vũ diệp là tam thất hoang có lá tròn, sâm vũ diệp có lá sẻ thùy. Dưới đây là hình ảnh của một củ sâm vũ diệp nặng hơn 1kg và đã trên 100 năm tuổi.

Củ sâm vũ diệp Hình ảnh: Củ sâm vũ diệp nặng 1.1kg, trên 100 năm tuổi

Cả hai loại tam thất hoang đều có hình thái củ giống nhau, lá mặt trên có lông, mặt dưới không có lông. Điều này cũng là một điểm khác biệt so với sâm ngọc linh hay sâm lai châu. Dưới đây là hình ảnh so sánh giữa củ tam thất hoang lá tròn và lá sẻ.

Tam thất hoang lá tròn và lá sẻ Hình ảnh: Tam thất hoang lá tròn và lá sẻ

Hoạt Chất Và Công Dụng

Cảm quan ban đầu về mùi và vị, cả hai loại tam thất hoang đều tương tự nhau. Theo các nghiên cứu, tam thất hoang cũng như sâm vũ diệp có thành phần tương đồng. Được sử dụng rộng rãi ở cả Việt Nam và Trung Quốc, tam thất hoang có nhiều tác dụng như:

  • Tăng cường sức khỏe và sinh lý
  • Điều trị các bệnh về huyết
  • Phòng và hỗ trợ điều trị ung thư

Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về các nghiên cứu và công dụng cụ thể, hãy tìm hiểu thêm thông tin từ các nguồn chuyên ngành.

Mua Tam Thất Hoang Ở Đâu?

Công ty chúng tôi kinh doanh tam thất hoang khai thác từ rừng Việt Nam và đang lên dự án trồng để bảo tồn và phục vụ thương mại. Nếu bạn có nhu cầu mua tam thất hoang, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá tốt nhất. Chúng tôi có sẵn hàng khai thác từ rừng trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 6 dương lịch.

Mua Giống Tam Thất Hoang Ở Đâu?

Ngoài việc khai thác từ rừng, chúng tôi thu mua củ tam thất hoang để trồng nhân giống và hỗ trợ các đơn vị nuôi trồng. Chúng tôi cung cấp cây giống và hỗ trợ kỹ thuật ban đầu cho các đơn vị mua số lượng lớn.

Vườn sâm từ tâm Hình ảnh: Vườn sâm từ tâm

Tam Thất Hoang Giá Bao Nhiêu?

Giá của tam thất hoang lá tròn và lá sẻ phụ thuộc vào mùa vụ và kích cỡ. Chúng tôi thu mua từ bà con và chuyển tới tay khách hàng bán lẻ với giá rất tốt. Nếu bạn quan tâm, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá, số điện thoại liên hệ: 0941.012.234 hoặc 0911.911.090.

Mong rằng thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tam thất hoang và các sản phẩm liên quan. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại hoặc Zalo 0911.911.090 để được tư vấn chi tiết. Chúng tôi chúc bạn tìm mua được sản phẩm tốt nhất cho sức khỏe của mình.


Địa chỉ Facebook cá nhân người viết: Nguyễn Đức Thuận

1