Tinh tế trong việc giải quyết chiếc nhẫn cưới sau ly hôn

CEO Hưng Tabi
Ly hôn không chỉ là việc kết thúc một cuộc hôn nhân, mà còn là quá trình phân chia tài sản, một bước quan trọng không thể thiếu và thường gây tranh cãi. Vậy, chúng...

Ly hôn không chỉ là việc kết thúc một cuộc hôn nhân, mà còn là quá trình phân chia tài sản, một bước quan trọng không thể thiếu và thường gây tranh cãi. Vậy, chúng ta sẽ làm gì với chiếc nhẫn cưới sau khi ly hôn?

Luật sư ly hôn, Stan Cohen, người đang làm việc tại Hoa Kỳ, sẽ giúp bạn thấy rõ các sự lựa chọn với chiếc nhẫn cưới sau khi ly hôn.

Ai sẽ nhận chiếc nhẫn cưới sau ly hôn?

Theo luật pháp, chiếc nhẫn cưới có vị trí quan trọng dựa trên các tập tục văn hóa hàng thế kỷ. Tuy nhiên, ở một số nơi, khi đám cưới bị hoãn trước khi hôn lễ diễn ra, chiếc nhẫn đính hôn sẽ được trả lại cho người mua ban đầu.

Tuy nhiên, ở California, Texas và Washington... chiếc nhẫn cưới được xem như một món quà ngụ ý có điều kiện và người bị bỏ có thể chọn giữ chiếc nhẫn để đổi lấy những rắc rối của họ.

Ở Montana, chiếc nhẫn cưới được xem như một món quà vô điều kiện, tức là "không phải tuân theo bất kỳ điều kiện nào". Trước khi cặp đôi kết hôn, việc ai sẽ giữ chiếc nhẫn phần lớn được quyết định bởi luật pháp địa phương.

Cohen giải thích rằng, nhẫn cưới được coi là một món quà: "Cho đến đám cưới, chiếc nhẫn vẫn là tài sản của người tặng. Sau khi kết hôn, món quà trở thành vật "không hoàn lại". Trong vụ ly hôn, chiếc nhẫn cưới thường được xem như là tài sản riêng biệt vì nó được tặng như một món quà".

Mặc dù có vẻ nhẹ nhõm khi chiếc nhẫn là vật sở hữu duy nhất mà bạn không cần tranh cãi trước tòa án, nhưng câu hỏi thực sự là bạn sẽ làm gì với chiếc nhẫn sau khi các giấy tờ ly hôn được ký kết.

Lựa chọn với chiếc nhẫn cưới sau khi ly hôn

Khi đến vấn đề chiếc nhẫn cưới sau khi ly hôn, bạn có một số lựa chọn.

Giữ lại

Ly hôn là một sự thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn chưa sẵn sàng từ bỏ biểu tượng cuối cùng của cuộc hôn nhân này - một thứ bạn có thể đeo hàng ngày - hãy kiên trì với nó một thời gian.

Bạn có thể giữ nhẫn cưới và truyền nó cho con cái của mình, hoặc giấu nó trong ngăn kéo trong vài năm cho đến khi bạn sẵn sàng để vứt bỏ hoặc biến nó thành một món đồ trang sức mới.

Bán

Bắt đầu lại cuộc sống sau cuộc hôn nhân trước có thể tốn kém, nhưng đó là cái giá bạn phải trả để có được tự do. Nếu chi phí liên quan đến luật sư và tranh tụng kéo dài tại tòa án làm cạn kiệt tiền tiết kiệm của bạn, hãy bán chiếc nhẫn và dùng số tiền đó để bắt đầu một chương mới trong cuộc sống của bạn.

Nếu bạn không cần tiền mặt, hãy xem xét việc quyên góp số tiền cho một mục đích xứng đáng. Một thứ từng là biểu tượng của thời kỳ không hạnh phúc có thể trở thành biểu tượng của hy vọng và tự do cho người khác.

Tái sử dụng

Nếu bạn yêu thích chiếc nhẫn cưới của mình nhưng không biết ý nghĩa của nó, hãy biến nó thành một thứ gì đó mới mẻ. Ngày nay, nhiều người thường biến "những viên kim cương ly hôn" của mình thành những món đồ trang sức hoàn toàn mới, chẳng hạn như vòng cổ hoặc hoa tai.

Cohen nói: "Đó là một cách dễ dàng để sử dụng nó mãi mãi mà không cần có bất kỳ tình cảm nào trong câu chuyện".

Có nên trả lại chiếc nhẫn cưới?

Cohen chia sẻ: "Trong một số trường hợp, khi tài sản vẫn chưa được phân chia, việc bán chiếc nhẫn có thể tạm dừng".

Trong một cuộc ly hôn hỗn loạn, mọi thứ đều có thể trở thành vấn đề. Chiếc nhẫn cưới của bạn chắc chắn có thể là một trong số đó, từ góc độ cảm xúc và tài chính.

Nếu chiếc nhẫn là vật gia truyền của gia đình đối tác, liệu bạn có quyền truy đòi giữ hoặc bán nó không? Cohen khuyên: "Nếu chiếc nhẫn được trao có ý nghĩa gia đình, tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng có một thỏa thuận trước hôn nhân. Nếu không, chiếc nhẫn được coi là món quà và thuộc về người đeo nó.

Tại thời điểm đó, chủ sở hữu có quyền quyết định trả lại hay không. Nếu nó mang ý nghĩa tình cảm, người chủ sở hữu có thể quyết định trao đổi chiếc nhẫn để đạt được một giá trị tương tự hoặc cao hơn khi ly hôn, hy vọng rằng giá trị tình cảm kết hợp với chiếc nhẫn sẽ lớn hơn với người bạn đời cũ của họ.

Ly hôn có thể trở nên tồi tệ vì lý do này, đó là tại sao các thỏa thuận trước hôn nhân được các luật sư, bao gồm Cohen, khuyên dùng.

Ảnh: ITN

1