Tết ấm áp đến với hàng nghìn bệnh nhi

CEO Hưng Tabi
Chào mừng đến với chương trình "Xuân yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương! Năm nay, hàng nghìn em nhỏ đang nằm viện đã có một cái Tết ấm áp và vui vẻ. Trong...

Chào mừng đến với chương trình "Xuân yêu thương" tại Bệnh viện Nhi Trung ương! Năm nay, hàng nghìn em nhỏ đang nằm viện đã có một cái Tết ấm áp và vui vẻ. Trong chương trình này, mỗi em được nhận những món quà trân quý và tham gia vào các hoạt động ý nghĩa, tạo nên không khí rất vui nhộn. Điều đặc biệt là các em có cơ hội thưởng thức những tiết mục âm nhạc tuyệt vời.

Tết tại bệnh viện

Trong số hàng nghìn em nhỏ đang nằm viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương, có những em đã trải qua nhiều Tết ở bệnh viện, còn có những em trải qua một Tết đầu tiên khi đang ở viện. Nhưng dù thế nào, không khí vui tươi và ấm áp của ngày Tết đã đến cùng các em. Chương trình "Xuân yêu thương" là sự kết hợp giữa Bệnh viện Nhi Trung ương, các đơn vị tình nguyện, các nhà tài trợ và các nhà hảo tâm.

Đưa con xuống xem chương trình ca nhạc từ sớm, bố con anh Dương Văn Quân đã chọn một vị trí để con anh có thể nhìn thấy toàn bộ sân khấu từ trên chiếc xe lăn. Anh Quân đã thay vợ chăm sóc con là Dương Đức H. ở Khoa Thận-Lọc máu, Bệnh viện Nhi Trung ương suốt hai tháng qua. Cháu H. đã bị suy thận từ 7 năm trước và phải lọc máu màng bụng trong 6 năm qua.

Hằng tháng, anh chị phải đưa cháu xuống Hà Nội để tái khám và lấy dịch về nhà lọc màng bụng cho cháu. Nhưng tình trạng sức khỏe của cháu ngày càng tồi tệ, buộc phải chạy thận nhân tạo. Bệnh tật còn làm ảnh hưởng đến cột sống và các cơ quan khác của cháu. H. đã từng suy sụp sau 5 năm bị bệnh và phải chạy thận nhân tạo ba lần mỗi tuần. Hiện tại, cháu chỉ nặng 15,7kg và phải giữ cân khô ở mốc này để tránh suy tim.

Tết ấm áp đến với hàng nghìn bệnh nhi Bé Dương Đức H. đã có 7 năm mắc bệnh suy thận khiến em liệt toàn thân.

"Tôi đã phải động viên mãi cháu mới chịu xuống sân xem ca nhạc và đón nhận không khí Tết tại bệnh viện. Dù chỉ mới 13 tuổi, cháu đã rất hiểu chuyện và cảm thấy mặc cảm vì không thể tự đi lại. Có nhiều lúc, cháu nói muốn mẹ không chữa bệnh nữa để tiền nuôi anh trai. Nhưng sự quan tâm của các cô, chú tại bệnh viện và các nhà hảo tâm đã giúp bố con tôi kiên trì, dù không biết được bao lâu nữa?" - Anh Quân chia sẻ với nước mắt đẫm nước mắt.

Cháu H. cần chạy thận nhân tạo thêm khoảng 3 lần nữa trước khi hy vọng về nhà ở Ninh Bình đón Tết nếu sức khỏe được cải thiện. Anh Quân tâm sự rằng: "Năm đầu tiên đón Tết ở viện, hai bố con tôi cũng buồn, nhưng ở đây các cháu rất được quan tâm và nhận quà, thưởng thức các chương trình xuân ý nghĩa. Phần nào đó, cháu H. cũng phấn chấn tinh thần hơn."

Chịu đựng và hy vọng

Đối với chị Bùi Thị Lan từ Nghĩa Sơn, Nghĩa Hưng, Nam Định, Bệnh viện Nhi Trung ương đã trở thành ngôi nhà thứ hai suốt 18 năm qua. Chị đã phải chăm sóc hai con bị bại não mất cảm giác từ lâu. Con trai lớn của chị, Tiến, 17 tuổi, vừa phẫu thuật chân và chưa thể đi lại một cách bình thường. Con gái chị, Hoa, 13 tuổi, đã chập chững vài bước nhưng vẫn cần sự hỗ trợ. Cả ba đứa trẻ đều chung một căn bệnh bại não, nhưng con trai lớn của chị đã mất đúng 5 năm trước. Đối với chị Lan, niềm vui lớn nhất là thấy con trưởng thành và có thể đi được một vài bước.

"Cứ có chương trình gì ở bệnh viện, tôi đều đưa con đi để các con được sống với tuổi thơ của mình. Có nhiều ánh mắt đối với mẹ con ái ngại, nhưng tôi không quan tâm và vượt qua mọi khó khăn. Tôi phải sống lạc quan như thế để con vui vẻ" - Chị Lan kể.

Trong vòng 9 năm qua, cuộc sống của chị Lan và hai con đã nhẹ nhõm hơn nhờ sự hỗ trợ từ các chương trình ăn từ thiện. Chị Lan chỉ hy vọng rằng, sau khi con trai lớn phẫu thuật chân, con sẽ nhanh chóng luyện tập và đi được một cách tự tin hơn. Năm nay, con trai lớn của chị, 17 tuổi, đã mổ chân.

"Cháu bị bó bột tới tận khớp háng. Ở lại bệnh viện trong Tết cũng buồn, nhưng đi lại về quê khi cháu bó bột cả hai chân cũng rất khó khăn. Tôi chỉ mong có thêm nhiều mạnh thường quân hỗ trợ gia đình chúng tôi trong việc điều trị cho các con" - Chị Lan chia sẻ.

Nhận những món quà Tết, chị Lan rất xúc động và chia sẻ rằng những món quà này đã giúp cả ba mẹ con có một cái Tết ấm áp và no nê tại Hà Nội.

Tết ấm áp đến với hàng nghìn bệnh nhi Với chị Lan, việc chăm sóc hai con bại não trong suốt 18 năm qua là áp lực lớn.

Tình yêu thương đến với hàng nghìn bệnh nhi

Theo ông Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, mỗi ngày bệnh viện đón tiếp khoảng 4 nghìn bệnh nhân đến khám và 2 nghìn bệnh nhi điều trị nội trú. Hầu hết các em đều mắc bệnh hiểm nghèo và đến từ các tỉnh xa. Có những trường hợp em mắc bệnh nặng và đối mặt với hoàn cảnh khó khăn.

Với mục tiêu mang lại một cái Tết ấm áp cho các em, Bệnh viện Nhi Trung ương đã hỗ trợ khoảng 1.000 bệnh nhi ở lại điều trị trong những ngày Tết sắp tới. Trong bốn ngày Tết, bệnh viện và các nhà tài trợ sẽ cung cấp suất ăn miễn phí và các nhu yếu phẩm cần thiết cho các gia đình bệnh nhi.

Đặc biệt, chương trình "Xuân yêu thương" ngày 3/2 đã nhận được sự đồng hành của các nhà tài trợ và nhà hảo tâm, cùng tặng 1.800 suất quà thông qua 37 gian hàng tại khuôn viên bệnh viện. Điều này giúp các gia đình bệnh nhi có một cái Tết ấm áp và tràn đầy yêu thương.

Tết ấm áp đến với hàng nghìn bệnh nhi Nhiều em bé trên tay còn giữ kim truyền vẫn rất hào hứng đón Tết cùng các bạn nhỏ khác.

Ông Trịnh Ngọc Hải, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đã khẳng định rằng sự quan tâm và hỗ trợ từ các ban, bộ, ngành và các nhà hảo tâm đã góp phần quan trọng vào việc chữa bệnh và hỗ trợ cho các bệnh nhi trong suốt những năm qua. "Sự quan tâm của các nhà hảo tâm giúp các em tinh thần hơn, đẩy lùi bệnh tật. Điều này cũng là nguồn động viên lớn với tập thể y, bác sĩ để chúng tôi cố gắng hơn nữa để mang đến nhiều phương pháp điều trị tốt nhất và cải thiện chăm sóc người bệnh" - Ông Hải nhấn mạnh.

Tết ấm áp đến với hàng nghìn bệnh nhi 1.800 phần quà Tết đã được trao tận tay các bệnh nhi đang nằm viện.

Tết ấm áp đã đến với hàng nghìn bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Dưới sự quan tâm, chăm sóc và hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, chúng ta cùng chia sẻ niềm vui và tình yêu thương cho các em. Hãy cùng nhau tạo nên một Tết ý nghĩa và ấm áp cho những người nhỏ bé này.

1