Có Nên Uống Trà Ô Long Trong Thai Kỳ?

CEO Hưng Tabi
Bà bầu có nên uống trà Ô Long? Đây là câu hỏi mà nhiều bà mẹ đang quan tâm. Trong quá trình mang thai, việc chọn lựa các loại thức uống phù hợp là vô...

Bà bầu có nên uống trà Ô Long? Đây là câu hỏi mà nhiều bà mẹ đang quan tâm. Trong quá trình mang thai, việc chọn lựa các loại thức uống phù hợp là vô cùng quan trọng. Vậy, uống trà Ô Long có tác dụng gì và liệu có an toàn cho thai phụ không? Hãy cùng tìm hiểu!

1. Lợi ích của việc uống trà khi mang thai

So với cà phê, uống trà thảo dược trong thời kỳ mang thai được coi là một lựa chọn khôn ngoan. Điều này bởi trà Ô Long không chứa caffeine nhưng lại cung cấp chất dinh dưỡng dễ hấp thu cho cơ thể bà bầu. Ngoài ra, trà Ô Long còn được gia tăng chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp giảm căng thẳng và mức độ lo lắng. Đặc biệt, trà thảo dược cũng có thể giảm triệu chứng ốm nghén.

tra oolong loc tan cuong 29 10

Trà Ô Long còn chứa nhiều chất có lợi cho sức khỏe con người. Chẳng hạn như chất phenol giúp giải độc và chống lão hóa, chất Fluoride bảo vệ răng. Đặc biệt, lá trà Ô Long cũng có hàm lượng kẽm cao, một chất quan trọng cho sức khỏe bà bầu trong giai đoạn mang thai.

2. Bà bầu uống trà Ô Long vừa đủ sẽ rất có lợi

Vậy, bà bầu có thể uống trà Ô Long không? Và uống như thế nào là hợp lý?

Theo khuyến nghị, hàm lượng caffeine mà thai phụ có thể sử dụng mỗi ngày là không quá 200mg, tương đương với 2-3 tách trà 250ml. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu tiên của thai kỳ, bà bầu nên tránh uống trà, để đảm bảo an toàn cho thai nhi.

ba bau uong tra olong duoc khong

Sau 3 tháng đầu tiên, bà bầu vẫn có thể sử dụng một lượng nhỏ trà Ô Long. Tuy nhiên, hạn chế uống quá 1 cốc trà mỗi ngày. Việc uống quá nhiều trà Ô Long trong giai đoạn mang thai có thể gây ra tình trạng thai nhẹ cân.

Ngoài ra, bà bầu cần nhớ không uống trà quá nóng, không uống khi đói, không uống ngay sau bữa ăn, không uống vào buổi tối trước khi đi ngủ, không để nước trà qua đêm và không sử dụng nước trà để uống thuốc.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về tác dụng của trà Ô Long, cũng như thông tin về trà Ô Long từ Đài Loan, hãy xem thêm các bài viết trên website của chúng tôi.


Ảnh: Tra oolong loc tan cuong 29 10. Hàm lượng kẽm rất cao trong lá trà Ô Long là một chất rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu.

1