"Thần dược" nhan sắc - Sự thật đáng sợ về kem trộn

CEO Hưng Tabi
Khám phá thị trường kem trộn phong phú, đa dạng đến mức nào? Đó là câu hỏi mà chúng tôi đã tìm lời đáp khi thăm các chợ trên địa bàn TP.HCM. Tại chợ Phạm...

Khám phá thị trường kem trộn phong phú, đa dạng đến mức nào? Đó là câu hỏi mà chúng tôi đã tìm lời đáp khi thăm các chợ trên địa bàn TP.HCM. Tại chợ Phạm Văn Hai, một chị chủ quầy mỹ phẩm đã khẳng định rằng kem trộn phải có 5 loại kem. Tuy nhiên, tại chợ Hòa Hưng, chúng tôi đã gặp một người bán kem trộn đề cập đến 10 hoặc thậm chí 11 loại kem khác nhau. Điều này cho thấy rõ ràng sự đa dạng và không minh bạch của kem trộn trên thị trường.

Một vấn đề đáng lưu ý là nguồn gốc và chất lượng của các sản phẩm kem trộn. Nhiều hộp kem trộn không rõ nguồn gốc vẫn được bày bán tại các chợ. Công thức pha chế của các loại kem trộn cũng không được các chủ mỹ phẩm hiểu rõ, chỉ đơn thuần là những lời truyền tai và học lỏm từ nhau.

Kem trộn thường được "bào chế" từ các loại thuốc, kem được cho là có chứa chất chống viêm, vitamin C và corticoid. Tuy nhiên, sự lầm tưởng này chỉ kéo dài trong thời gian ngắn. Sau một thời gian sử dụng, da sẽ bị xuống cấp nghiêm trọng, gây teo da, da mỏng, các mạch máu nổi lên và ngứa ngáy. Tác hại này khiến việc điều trị rất khó khăn và vất vả.

Hơn nữa, việc mua bán kem trộn vẫn diễn ra rất phổ biến dù đã có nhiều cảnh báo về tác hại của nó. Bác sĩ Đặng Hoàng Anh, Chuyên gia từ Bệnh viện Da liễu TP.HCM cảnh báo rằng tác hại của kem trộn là rất nghiêm trọng và chỉ khi da bị tàn phá, người ta mới tin vào sự thật này.

Với những biểu hiện nguy hiểm của kem trộn, chúng ta cần có sự can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền để ngăn chặn việc mua bán loại mỹ phẩm này. Đồng thời, chúng ta cần nâng cao nhận thức của mọi người về tác hại của kem trộn thông qua phương tiện truyền thông. Chỉ khi mọi người hiểu và tin tưởng trong vấn đề này, chúng ta mới có thể bảo vệ nhan sắc của mình một cách tốt nhất.

1