Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g: Sự tươi trẻ đến từ tổ yến

CEO Hưng Tabi
Yến sào (tổ yến) vốn nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, bạn có biết trong 100g yến sào chứa những dưỡng chất quan trọng nào không? Hãy cùng Nhà Yến Nha...

Yến sào (tổ yến) vốn nổi tiếng với giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, bạn có biết trong 100g yến sào chứa những dưỡng chất quan trọng nào không? Hãy cùng Nhà Yến Nha Trang khám phá thành phần dinh dưỡng của yến sào trong 100g và những công dụng hữu ích của nó.

I. Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g

Không chỉ đơn thuần là một món ăn mà thành phần dinh dưỡng của yến sào trong 100g còn tạo nên nguồn dinh dưỡng phong phú cho cơ thể. Yến sào chứa 18 loại acid amin và 31 nguyên tố đa, vi lượng, đây là những khoáng chất cần thiết giúp ổn định thần kinh, tăng cường trí nhớ, kích thích tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ. Đặc biệt, tổ yến còn có nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm như protein, proline, fucose... theo những tài liệu nghiên cứu được cung cấp.

Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g Thành phần dinh dưỡng của Yến sào trong 100g

II. Tác dụng của Yến sào

Yến sào không chỉ có lợi cho người lớn tuổi, sản phụ, trẻ em... Món tổ yến còn chứa nhiều acid amin mà cơ thể không tổng hợp được, vì vậy rất cần thiết cho sức khỏe.

Tác dụng của Yến sào Tác dụng của Yến sào

III. Dùng yến sào như thế nào cho đúng

1. Chế biến yến sào như thế nào mới đúng?

Khi chế biến yến sào, hãy lưu ý những điều sau:

  • Ngâm và nhặt sạch lông yến trước khi chế biến nếu sử dụng yến thô.
  • Chế biến yến ở nhiệt độ vừa phải, không quá sôi trên 100 độ C, và không nấu trực tiếp trên lửa, vì những chất quý trong yến có thể bị mất đi.
  • Không nên hấp yến bằng lò vi sóng, vì năng lượng từ sóng vi sóng có thể phá hủy các chất dinh dưỡng quý trong yến. Phương pháp hấp cách thủy là tốt nhất để giữ được dinh dưỡng trong yến.
  • Thay đổi khẩu vị bằng cách nấu riêng những món ăn đi kèm và dùng chung với yến sau khi chế biến.
  • Hạn chế sử dụng đường, đặc biệt là đường phèn khi chế biến, vì hàm lượng đường càng cao, tác dụng hỗ trợ và dưỡng chất trong yến sẽ bị giảm đi.

2. Dùng tổ yến khi nào mới phát huy tác dụng toàn bộ?

Dùng yến sào trước khi ăn sáng khoảng 1 tiếng hoặc khi vừa thức dậy để cơ thể hấp thu nhanh chóng và toàn bộ dinh dưỡng. Đặc biệt, thời điểm "vàng" để ăn yến là 1 tiếng trước khi đi ngủ. Khi cơ thể chìm vào giấc ngủ sâu, nồng độ hormone tăng lên đáng kể, cơ thể bắt đầu thải độc tố và thanh lọc. Vì vậy, dinh dưỡng trong yến sẽ được giữ lại và hấp thu triệt để.

Thời điểm vàng ăn yến Thời điểm vàng ăn yến

3. Phụ nữ mang thai và trẻ em lưu ý gì?

Phụ nữ mang thai trong 3 tháng đầu tiên và trẻ em dưới 12 tháng tuổi không nên dùng yến sào.

Nhà Yến Nha Trang hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thành phần dinh dưỡng của yến sào trong 100g. Hãy tiếp tục khám phá kiến thức về tổ yến và quan tâm tới các sản phẩm yến sào để chăm sóc sức khỏe của mình.

Xem thêm Kiến thức về Yến tại đây

Xem thêm sản phẩm Yến tại đây

1