Thực hư việc trị bệnh đậu lào bằng lông và máu gà

CEO Hưng Tabi
Bệnh đậu lào là một căn bệnh khá phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người bị. Nhiều nguồn tin trên mạng đã đưa ra một phương pháp trị bệnh đậu lào bằng lông...

Bệnh đậu lào là một căn bệnh khá phổ biến và gây nhiều phiền toái cho người bị. Nhiều nguồn tin trên mạng đã đưa ra một phương pháp trị bệnh đậu lào bằng lông gà và máu gà. Tuy nhiên, liệu phương pháp này có thực sự hiệu quả và an toàn? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Tại sao bệnh đậu lào lại gây phiền toái?

Theo nhận định của BS Đông y Nguyễn Hữu Trường, bệnh đậu lào được coi là một biến thể của bệnh thủy đậu, nhưng bản chất và cách điều trị hai bệnh này là hoàn toàn khác nhau. Người bị đậu lào có thể trải qua những triệu chứng như cảm giác ghê rét hoặc lúc nóng lúc lạnh, sợ nước, khát nước, môi se, mạch phù hồng. Bệnh này còn gây ốm đau, lạnh chân tay và có thể gặp khó khăn khi hạ sốt.

Nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đậu lào được cho là do huyết thụ độc khí và huyết nhiệt sinh ra, từ đó gây ra tâm uất. Vì vậy, việc nhầm lẫn bệnh này với bệnh thủy đậu và sử dụng các loại thuốc bổ như sâm, kỳ... sẽ có thể gây nguy hiểm.

Phương pháp trị bệnh đậu lào bằng lông và máu gà

Trên mạng, đã có nhiều người chia sẻ về việc trị bệnh đậu lào bằng lông gà và máu gà. Tuy nhiên, theo BS Trường, không có tài liệu nào trong Đông y chứng minh về cách trị bệnh này. Ông cho rằng đây có thể là kinh nghiệm dân gian ở một số địa phương. Tuy nhiên, ông cũng không khuyến khích sử dụng phương pháp này vì lông gà không đảm bảo vệ sinh và có thể gây ra nhiều căn bệnh khác.

Những phương pháp trị bệnh đậu lào hiệu quả

Theo BS Trường, bệnh đậu lào là do một loại virus gây nên và có thể lây lan thành dịch bệnh. Tuy nhiên, bệnh này rất dễ chữa và cả Đông y và Tây y đều có thể tìm ra và chữa trị một cách nhanh chóng và dễ dàng. Theo kinh nghiệm, một phương pháp đơn giản để nhận biết ai đó có bị đậu lào hay không là nhai đậu xanh sống. Nếu người đó có cảm giác béo và không ngại, có thể khẳng định đã bị bệnh đậu lào.

Ngoài ra, dân gian cũng có những phương pháp chữa đậu lào khá hiệu quả. Chẳng hạn, việc chà củ ráy vào sống lưng từ trên xuống dưới có thể giúp giảm triệu chứng bệnh. Việc lấy lá trầu không giã nhuyễn, nhúng vào rượu đã được làm nóng và chà lên hai bên sống lưng cũng có thể giúp giảm triệu chứng bệnh.

Tuy nhiên, những phương pháp này cần được thực hiện bởi những người có kỹ năng và hiểu biết về chích lễ, để đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Kết luận

Trên mạng, có nhiều phương pháp trị bệnh đậu lào được chia sẻ, nhưng không có tài liệu chứng minh về độ hiệu quả và an toàn của chúng. Việc trị bệnh đậu lào cần thực hiện dựa trên các phương pháp đã được chứng minh và phê duyệt, như Đông y hoặc Tây y. Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình bạn mắc bệnh đậu lào, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ các chuyên gia y tế để được tư vấn và điều trị một cách an toàn và hiệu quả.

Ảnh: Cách trị bệnh đậu lào bằng lông gà, máu gà được nhiều người lan truyền trên mạng. Ảnh: Internet

1