Xem thêm

Viên uống phụ khoa Khiết Âm: Sản phẩm bảo vệ sức khỏe hay "thần dược"?

CEO Hưng Tabi
Sản phẩm Viên uống phụ khoa Khiết Âm được quảng cáo như một "thần dược" trên một số website. Tuy nhiên, liệu sản phẩm này có đạt đúng tiêu chuẩn và có thực sự mang...

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống phụ khoa Khiết Âm được quảng cáo như “thần dược”? - Hình 1

Sản phẩm Viên uống phụ khoa Khiết Âm được quảng cáo như một "thần dược" trên một số website. Tuy nhiên, liệu sản phẩm này có đạt đúng tiêu chuẩn và có thực sự mang lại lợi ích cho sức khỏe như quảng cáo? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Quy định về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe

Theo Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và Khoản 15, Điều 6 Luật Dược, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe là những sản phẩm được dùng để bổ sung thêm vào chế độ ăn uống hàng ngày nhằm duy trì, tăng cường, cải thiện chức năng cơ thể và giảm nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, quy định cấm các hình thức quảng cáo, ghi nhãn, và hướng dẫn sử dụng có nội dung liên quan đến việc phòng bệnh, chữa bệnh và điều trị bệnh cho những sản phẩm không phải là thuốc.

Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 42603/2017/ĐKSP-XNCB

Theo giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm số 42603/2017/ĐKSP-XNCB, sản phẩm Viên uống phụ khoa Khiết Âm đã được cấp phép với tên gọi "Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Khiết Âm". Tuy nhiên, trên các trang web và trang mạng xã hội, quảng cáo về sản phẩm này đã đánh đồng khái niệm giữa "thuốc" và "TPCN", gây hiểu nhầm đối với người tiêu dùng rằng đây là thuốc cung cấp chức năng chữa bệnh và điều chỉnh chức năng sinh lý.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống phụ khoa Khiết Âm được quảng cáo như “thần dược”? - Hình 2

Sự vi phạm quảng cáo

Quảng cáo về Viên uống phụ khoa Khiết Âm đã "thổi phồng" công dụng của sản phẩm, cam kết giúp dứt bệnh sau 7 ngày sử dụng, ngăn ngừa lão hóa và được làm hoàn toàn từ thiên nhiên. Những nội dung quảng cáo này đã vi phạm quy định về quảng cáo và gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống phụ khoa Khiết Âm được quảng cáo như “thần dược”? - Hình 3 Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên uống phụ khoa Khiết Âm được quảng cáo như “thần dược”? - Hình 3

Cần kiểm tra và làm rõ

Trước những thông tin nêu trên, để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo tuân thủ quy định về quảng cáo, cần thiết lập cuộc kiểm tra và làm rõ về các quảng cáo liên quan đến sản phẩm Viên uống phụ khoa Khiết Âm. Điều này đòi hỏi sự hợp tác từ Bộ Y tế, Cục ATTP và các cơ quan chức năng liên quan.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thông tin về vụ việc để công luận được hiểu rõ hơn về sản phẩm này.

By Diễm Lệ

1