Thực phẩm chức năng trị đau dây thần kinh tọa: Những lựa chọn tốt nhất năm 2021

CEO Hưng Tabi
Thực phẩm chức năng trị đau dây thần kinh tọa đã được nghiên cứu và sử dụng để cải thiện mức độ và tần suất cơn đau, cũng như các triệu chứng đi kèm. Những...

Thực phẩm chức năng trị đau dây thần kinh tọa đã được nghiên cứu và sử dụng để cải thiện mức độ và tần suất cơn đau, cũng như các triệu chứng đi kèm. Những sản phẩm này còn có tác dụng hoạt huyết, thông kinh mạch, phục hồi chức năng dây thần kinh và tăng cường khả năng vận động. Dưới đây là 10 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa phổ biến trên thị trường.

10 Loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa

Đau dây thần kinh tọa là hội chứng thường gặp ở người trung niên và người cao tuổi, nhưng hiện nay cũng đang trẻ hóa do nhiều yếu tố khác nhau. Thói quen lười vận động, ngồi sai tư thế, ăn uống thiếu khoa học và thừa cân - béo phì đều góp phần vào tình trạng này.

Dây thần kinh tọa chịu trách nhiệm dẫn truyền cảm giác và tín hiệu vận động đến cơ bắp từ vùng thắt lưng chạy xuống hông, đùi, bắp chân và bàn chân. Khi dây thần kinh này bị chèn ép, vùng thắt lưng và chi dưới có thể mắc đau nhức, tê yếu cơ, khó khăn khi vận động, đi lại và rối loạn cảm giác.

Phương pháp điều trị chính cho đau dây thần kinh tọa hiện nay là sử dụng thuốc giảm đau và vật lý trị liệu. Ngoài ra, một số bệnh nhân cũng sử dụng các loại thực phẩm chức năng nhằm giảm mức độ và tần suất của triệu chứng, hỗ trợ nuôi dưỡng cột sống, dây thần kinh và cải thiện khả năng vận động.

Dưới đây là 10 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa phổ biến trên thị trường:

1. Viên xương khớp Khương Thảo Đan

Viên xương khớp Khương Thảo Đan là dược phẩm của Công ty dược phẩm Diva - Việt Nam. Sản phẩm được chế biến từ các thành phần tự nhiên như xuyên khung, ngưu tất, phòng phong, độc hoạt, thổ phục linh, tang ký sinh, hy thiêm, quế chi, đương quy, ngưu tất cùng với các dưỡng chất thiết yếu cho xương khớp như KGA1 (chiết xuất từ dược liệu địa liền) và Collagen type 2.

2. Cốt Thoái Vương - Thực phẩm chức năng trị đau thần kinh tọa

Cốt Thoái Vương là sản phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp liên quan đến cột sống như đau vai gáy, thoái hóa cột sống, gai cột sống, thoát vị đĩa đệm và đau dây thần kinh tọa. Sản phẩm này còn giúp cải thiện độ dẻo dai, phục hồi chức năng và phạm vi vận động ở người cao tuổi, đồng thời hỗ trợ phòng ngừa các bệnh xương khớp mãn tính.

3. Thấp diệu nang Tâm Bình

Thấp diệu nang Tâm Bình là thực phẩm chức năng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Dược phẩm Tâm Bình. Sản phẩm này chứa các dược liệu quý trong Đông y như đương quy, độc hoạt, tục đoạn, đỗ trọng, thiên niên kiện, bạch chỉ, cốt toái bổ, quế nhục, mã tiền chế, uy linh tiên, thương truật,... Thấp diệu nang Tâm Bình thích hợp với người bị phồng đĩa đệm, thoái hóa vị đĩa đệm, đau vai gáy, đau dây thần kinh liên sườn, viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp và đau dây thần kinh tọa.

4. Viên uống Arinamin EX Plus hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa - Nhật Bản

Viên uống Arinamin EX Plus là sản phẩm hỗ trợ điều trị đau vai gáy và đau dây thần kinh tọa. Sản phẩm này là dược phẩm của Công ty Takeda Chemical Industries., Ltd - một trong những thương hiệu chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe uy tín, được ưa chuộng tại Nhật Bản.

5. Viên xương khớp Cây Đa

Viên xương khớp Cây Đa là một trong những loại thực phẩm chức năng trị đau thần kinh tọa phổ biến trên thị trường. Sản phẩm này được sản xuất bởi Công ty Sao Thái Dương - một trong những thương hiệu chuyên nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh lý thường gặp.

6. Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng

Thuốc Phong Tê Thấp Bà Giằng được phát triển từ bài thuốc cổ truyền với các thảo dược tự nhiên như đương quy, mã tiền chế, đỗ trọng, thương truật, quế chi, ngưu tất, thổ phục linh và độc hoạt.

7. Xương khớp PV - TPCN hỗ trợ trị đau thần kinh tọa

Xương khớp PV là thực phẩm chức năng hỗ trợ trị đau dây thần kinh tọa của Công ty cổ phần dược Phúc Vinh. Sản phẩm này được bào chế với công thức phối hợp giữa các thảo dược tự nhiên và các dưỡng chất tốt cho xương khớp.

8. Viên uống hỗ trợ điều trị đau thần kinh tọa Cốt Mạnh Vương

Cốt Mạnh Vương là thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa, thoái hóa khớp và đau nhức khớp do ảnh hưởng của tuổi tác, lao động nặng nhọc. Sản phẩm này được nghiên cứu và sản xuất bởi Công ty TNHH Dược phẩm - Thương mại Thành Công (TC Pharma).

9. Xương khớp Nhất Nhất - TPCN hỗ trợ giảm đau thần kinh tọa

Xương khớp Nhất Nhất có tác dụng tăng cường khí huyết, trừ phong thấp, bổ can thận và thông kinh hoạt lạc. Sản phẩm giúp làm giảm triệu chứng đau nhức lưng, khớp, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp, thoái hóa khớp, gai cột sống, đau dây thần kinh tọa,...

10. Uy Linh Phong - Bảo Thanh Đường

Uy Linh Phong là thực phẩm chức năng của thương hiệu Bảo Thanh Đường. Sản phẩm này có tác dụng trị đau nhức xương khớp, chân tay tê bại, khó khăn khi vận động, đau dây thần kinh tọa và viêm đa khớp dạng thấp.

Lưu ý khi dùng thực phẩm chức năng trị đau thần kinh tọa Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ trị đau dây thần kinh tọa có thể cải thiện triệu chứng đau nhức, tê bì, nóng ran và châm chích ở chi dưới. Tuy nhiên, cần lưu ý một số điểm sau:

  1. Thực phẩm chức năng không thay thế cho thuốc đặc trị, nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ.
  2. Dùng theo hướng dẫn in trên bao bì, không tăng liều hoặc thời gian sử dụng mà không có sự tư vấn y tế.
  3. Cần kiên trì sử dụng trong thời gian được chỉ định để nhận thấy hiệu quả và cải thiện rõ rệt.
  4. Lựa chọn các sản phẩm từ những nhà sản xuất đáng tin cậy, tránh những sản phẩm không rõ nguồn gốc và chưa có giấy phép.
  5. Ngừng sử dụng nếu xuất hiện các triệu chứng dị ứng và tham vấn bác sĩ nếu triệu chứng không giảm sau 24 giờ.
  6. Cần thận trọng khi có sự tương tác giữa thực phẩm chức năng và thuốc đặc trị.
  7. Kết hợp với cải thiện lối sống, tập thể dục thường xuyên và hạn chế tác động tiêu cực từ môi trường.

Chú ý: Bài viết đã tổng hợp 10 loại thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị đau dây thần kinh tọa phổ biến nhất trên thị trường. Nếu có ý định sử dụng các sản phẩm này, nên trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ để được tư vấn cách sử dụng, thời gian dùng thuốc và một số vấn đề cần lưu ý.

1