Thực phẩm chức năng: Bí quyết sức khỏe từ thiên nhiên

CEO Hưng Tabi
Thực phẩm chức năng là một trong những sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Trên thị trường có đa dạng loại thực phẩm chức năng khác nhau cho nhiều đối tượng sử dụng. Bạn...

Thực phẩm chức năng là một trong những sản phẩm rất phổ biến hiện nay. Trên thị trường có đa dạng loại thực phẩm chức năng khác nhau cho nhiều đối tượng sử dụng. Bạn đã hiểu rõ thực phẩm chức năng là gì chưa? Mua thực phẩm chức năng ở đâu đảm bảo an toàn,…và nhiều vấn đề khác?

Thực phẩm chức năng là gì?

Thực phẩm chức năng là một loại thực phẩm ở nhiều dạng khác nhau, thông thường được đóng gói như các loại thuốc, biệt dược. Đây là sản phẩm được làm từ nguyên liệu có nguồn gốc tự nhiên. Thực phẩm chức năng cũng có thể như một loại thực phẩm thông thường nhưng trong quá trình sản xuất và chế biến được con người bổ sung vào các chất tạo nên “chức năng” theo mong muốn.

Về bản chất thực phẩm chức năng không phải như thực phẩm để ăn uống thông thường, cũng không phải là thuốc. Nó là dạng kết hợp giữa thực phẩm như kiểu giao thoa. Người ta thường dùng thực phẩm chức năng để phục hồi các tế bào tái tạo lại cấu trúc khi cơ thể đang bị tổn thương.

Thực phẩm chức năng là gì?

Khái niệm về thực phẩm chức năng được ra đời trong những năm 1980 do người Nhật khám phá ra. Họ dùng nó để ám chỉ loại “thực phẩm” đã chế biến, không cung cấp dinh dưỡng nhưng có giá trị về mặt sức khoẻ.

Như vậy bạn đã hiểu thực phẩm chức năng là gì rồi. Vậy có mấy loại thực phẩm chức năng? Về cơ bản thì có hai loại, đó là:

  • Thực phẩm chức năng thông thường: Là loại thực phẩm có các thành phần được làm từ tự nhiên. Loại này chủ yếu dùng khi cần cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể như vitamin, chất béo có lợi, khoáng chất…

  • Thực phẩm chức năng tăng cường: Là thực phẩm bổ sung thêm một số thành phần thiết yếu, có thể không phải hoàn toàn tự nhiên. Nhằm tăng cường thêm lợi ích về mặt sức khỏe cho chính món ăn đó.

Công dụng của thực phẩm chức năng

Không phải ngẫu nhiên mà các loại thực phẩm chức năng trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Bởi nhu cầu sử dụng thực phẩm chức năng tăng cao, nhờ những lợi ích và công dụng mà sản phẩm mang lại. Công dụng chủ yếu của sản phẩm là:

  • Giúp bổ sung dinh dưỡng thiết yếu khi cơ thể thiếu hụt một cách nhanh chóng. Với một số chất trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày không có thì phải dùng thực phẩm chức năng để bổ sung vào.

  • Nói đến tác dụng của thực phẩm chức năng là gì không thể không nhắc đến việc hỗ trợ điều trị một số loại bệnh. Cụ thể như: Ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, huyết áp… Tuy nhiên đây là những thực phẩm chức năng có lưu ý khi dùng.

  • Phòng chống lại sự thiếu hụt dinh dưỡng cho cơ thể. Bởi vì không phải lúc nào chúng ta cũng có thể cung cấp đủ dinh dưỡng. Sử dụng thực phẩm chức năng khoa học, hợp lý để phòng trước thiếu chất, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

  • Giúp trẻ tăng trưởng tốt hơn, những loại thực phẩm chức năng này thường cung cấp các chất cần thiết trong các giai đoạn phát triển. Ví dụ như: Omega, canxi, axit folic, sắt, kẽm…

Công dụng của thực phẩm chức năng

Địa chỉ nào bán thực phẩm chức năng chất lượng?

Sau khi tìm hiểu thực phẩm chức năng là gì rồi, nếu bạn muốn mua sản phẩm thì lựa chọn địa chỉ mua uy tín rất cần thiết. Trên thị trường hiện nay có nhan nhãn loại thực phẩm chức năng, thật giả lẫn lộn, hàng kém chất lượng lan tràn… Vì thế cần phải tìm hiểu kỹ địa chỉ nào nên mua, có uy tín không? Các review đánh giá như thế nào?

Mách bạn một đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay. Đó chính là Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Sakopha. Chuyên cung cấp, phân phối dược phẩm, thực phẩm chức năng cho các bệnh viện, phòng khám lớn nhỏ hiện nay.

Các sản phẩm được chúng tôi nhập từ những nhà máy uy tín, không qua trung gian. Bên cạnh đó sản phẩm có giấy chứng nhận của các cơ quan cấp phép nên đảm bảo được nguồn dược phẩm đầu vào chất lượng, có xuất xứ rõ ràng. Thực phẩm chức năng đa dạng thương hiệu nhập từ những nhà sản xuất trong nước và nước ngoài.

Nếu bạn có nhu cầu mua sản phẩm sau khi biết được thực phẩm chức năng là gì và công dụng của nó. Hãy truy cập vào website sakopha.com đặt hàng hoặc gọi theo hotline 0968143883 để được tư vấn kỹ hơn.

1