Thực phẩm chức năng & Vitamin Swanson - Sức khỏe từ bên trong

CEO Hưng Tabi
Ẩn sau tên gọi Swanson là những thực phẩm chức năng chứa đựng những hoạt tính sinh học quan trọng cho sức khỏe của con người. Đây là những sản phẩm được chế biến từ...

Ẩn sau tên gọi Swanson là những thực phẩm chức năng chứa đựng những hoạt tính sinh học quan trọng cho sức khỏe của con người. Đây là những sản phẩm được chế biến từ các loại thảo dược, thực phẩm truyền thống, các thành phần dinh dưỡng hoặc không dinh dưỡng nhưng lại mang vai trò quan trọng.

Dùng thực phẩm chức năng Swanson vào chế độ ăn uống hàng ngày giúp cải thiện sức khỏe và làm giảm nguy cơ gặp các vấn đề về sức khỏe như loãng xương, viêm khớp, bệnh da liễu, trí não... Đặc biệt, thực phẩm chức năng có chứa chiết xuất từ thảo dược đã được sử dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị nhiều bệnh mạn tính.

Bạn có thể bổ sung thực phẩm chức năng Swanson qua nhiều dạng phổ biến như viên nén sủi bọt, viên nén, viên nang, viên kẹo dẻo, dạng bột, cốm, dạng nước (chất lỏng).

Thực phẩm chức năng Swanson chứa đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất cần thiết, chất xơ, axit amin, thảo mộc, thực vật hoặc enzyme.

Tuy nhiên, nếu bạn có cơ địa, độ tuổi hoặc bị bệnh lý, có thể không đủ vitamin và khoáng chất từ chế độ ăn uống hàng ngày. Bổ sung các chất dinh dưỡng bằng thực phẩm chức năng là lựa chọn hợp lý để ngăn ngừa thiếu hụt dinh dưỡng.

Thực phẩm chức năng Swanson không chỉ bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết, mà còn hỗ trợ cơ thể phòng ngừa nhiều bệnh tật. Ví dụ như:

  • Thực phẩm chức năng Swanson giàu chất chống oxy hóa, giúp trung hòa các hợp chất có hại và ngăn ngừa tổn thương tế bào, bao gồm bệnh tim, ung thư và tiểu đường.
  • Thực phẩm chức năng Swanson chứa nhiều axit béo omega-3 lành mạnh, giúp giảm viêm, tăng cường chức năng não và tim.
  • Thực phẩm chức năng Swanson giàu chất xơ, hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu tốt hơn, giúp ngăn ngừa tiểu đường, béo phì, bệnh tim và đột quỵ.

Dù không phải là thuốc chữa bệnh hay sản phẩm thay thế thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi bổ sung thực phẩm chức năng. Một số chất bổ sung có thể gây tác dụng phụ hoặc tương tác với các loại thuốc bạn đang sử dụng.

Đối với những người từ 50 tuổi trở lên, việc bổ sung vitamin và khoáng chất từ bên ngoài cần thiết hơn. Bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng có thể chỉ bạn cần bổ sung những chất này thông qua thực phẩm chức năng Swanson.

Có rất nhiều nhóm thực phẩm chức năng Swanson đa dạng và phong phú. Nhưng để dễ hiểu, các loại thực phẩm chức năng này có thể được chia thành 7 nhóm chính:

  1. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung vitamin
  2. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung khoáng chất
  3. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung protein và axit amin
  4. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung axit béo
  5. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung lợi khuẩn probiotic
  6. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung dinh dưỡng cho người tập luyện
  7. Thực phẩm chức năng Swanson bổ sung chiết xuất từ thiên nhiên

Hiểu rõ về thực phẩm chức năng Swanson và các nhóm chất dinh dưỡng trong đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn về những sản phẩm này trên thị trường chăm sóc sức khỏe. Nhưng hãy nhớ cân nhắc liều lượng và chọn những sản phẩm đã được kiểm nghiệm và phê duyệt để đảm bảo an toàn và chất lượng tốt nhất. Luôn hỏi ý kiến ​​bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi bổ sung bất kỳ thực phẩm chức năng nào.

1