Tiết lộ: 8 lợi ích đặc biệt của bánh protein cho người tập gym

CEO Hưng Tabi
Bạn có biết rằng bánh protein, hay còn gọi là protein bar, là một cách cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng để bổ sung protein cho cơ thể, xây dựng cơ nạc và cung...

Bạn có biết rằng bánh protein, hay còn gọi là protein bar, là một cách cực kỳ hiệu quả và nhanh chóng để bổ sung protein cho cơ thể, xây dựng cơ nạc và cung cấp năng lượng, đặc biệt là trước khi đi tập? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lợi ích của bánh protein, đặc biệt là đối với người đang tập gym và thể thao, dù mục tiêu tập luyện là gì.

loi ich cua banh protein Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Tổng hợp những lợi ích của bánh protein cực kỳ tuyệt vời cho người tập gym

Nhiều thanh bánh protein được làm từ whey protein, một số nơi còn sử dụng casein protein hoặc kết hợp cả hai loại để làm. Hầu hết các thanh bánh protein đều chứa khoảng 20g protein, 40g carbs và 10g fat.

1. Gọn nhẹ và sạch sẽ

loi ich cua thanh protein bar Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Thay vì mang theo những trái táo bị bỏ quên trong túi tập gym, bạn có thể thay thế chúng bằng một thanh bánh protein để tiện lợi hơn rất nhiều. Chúng nhẹ nhàng, được đóng gói cẩn thận và thường cung cấp khoảng 200-250kcal, tương đương với một bữa ăn phụ vừa phải và phù hợp với tất cả các chế độ ăn kiêng hiện nay. Nếu bạn cần nhiều calo hơn, chỉ cần thêm một ít trái cây khô là bạn đã có một bữa ăn hoàn chỉnh.

2. Nhiều hương vị thơm ngon, hấp dẫn

tac dung cua banh protein Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Ngày xưa, bánh protein có thể không có mùi sô cô la thật, và mùi bơ đậu phộng cũng không giống như thật. Tuy nhiên, hiện nay mọi thứ đã thay đổi hoàn toàn! Bạn có thể tìm thấy những hương vị phổ biến như sô cô la, bơ đậu phộng, bạc hà, quế, và vani...Tất cả đều thật ngon miệng và thực sự giúp bạn không ăn những bữa ăn không lành mạnh.

3. Chặn cơn đói đang chuẩn bị ập tới

an banh protein co loi ich gi Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Bánh protein chứa chất xơ, giúp giảm cảm giác đói bụng. Khi ăn bánh giàu protein, nó giúp kiểm soát lượng đường máu và giảm khả năng hấp thụ carbs vào cơ thể. Chất xơ cũng giãn nở và làm đầy dạ dày, cung cấp nhiều lợi ích hơn cho sức khỏe của bạn.

4. Giúp tăng khối lượng cơ nạc

an banh protein co tac dung gi Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Bằng cách tăng quá trình tổng hợp protein trong cơ bắp, bánh protein giúp xây dựng cơ hiệu quả hơn. Một nghiên cứu đã chứng minh rằng nhóm những người ăn nhiều protein đã tăng khối lượng cơ nạc nhiều hơn nhóm những người không tăng protein. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người tập gym. Do đó, ăn một thanh bánh protein trước khi đi ngủ có thể giúp tăng khối lượng cơ nạc.

5. Giúp tăng cường sức mạnh

an banh protein co ich loi gi Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Bằng cách gia tăng lượng chất đạm, bánh protein giúp xây dựng sức mạnh. Nghiên cứu đã chứng minh rằng nhóm người gia tăng lượng protein đã có cơ bắp to và khỏe hơn những người không gia tăng. Tổng cộng, 25g protein trong 14 tuần tập tạ sẽ mang lại sự khác biệt rõ rệt.

6. Giúp phục hồi nhanh chóng sau khi tập

loi ich cua thanh protein bar Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Protein đóng vai trò quan trọng trong quá trình phục hồi sau tập luyện. Nghiên cứu đã chứng minh rằng whey protein và leucine giúp đẩy nhanh quá trình tổng hợp protein hiệu quả hơn so với carbs.

7. Giúp giảm lượng mỡ cơ thể

tac dung cua banh protein Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Protein có thể giúp giảm cân và giảm mỡ thừa. Nó giúp tăng quá trình trao đổi chất, tạo ra quá trình thâm hụt calo. Ngoài ra, protein cũng giúp giảm cảm giác đói bụng và ngăn không ăn vặt.

8. Giảm cơn đói bụng

loi ich cua thanh banh protein bar Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Whey protein có ảnh hưởng lên hàm lượng hormon ghrelin, giúp giảm cảm giác đói bụng và ngăn không ăn vặt. Bánh protein giàu chất đạm, giàu carbs và chất xơ chắc chắn sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu.

Đó là tất cả những lợi ích đặc biệt của bánh protein mà bạn cần biết! Nếu bạn đang tập gym, hãy chọn mua ngay một thanh bánh protein để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại.

1