Tiêu chuẩn Điều kiện Sức khỏe đi Nhật mới nhất 2024

CEO Hưng Tabi
Điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản MỚI NHẤT 2024 Điều kiện sức khỏe khi đi làm việc ở nước ngoài là rất quan trọng. Mọi người phải có sức khỏe tốt và phù...

Điều kiện sức khỏe đi xklđ Nhật Bản MỚI NHẤT 2024

Điều kiện sức khỏe khi đi làm việc ở nước ngoài là rất quan trọng. Mọi người phải có sức khỏe tốt và phù hợp với ngành nghề. Nếu bạn có bất kỳ bệnh truyền nhiễm, bệnh cấp tính, mãn tính chưa chữa khỏi, dị tật giác quan hoặc dị tật cơ quan vận động, hay phụ nữ mang thai, bạn sẽ không được đăng ký xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Theo quy định của Bộ Y tế, hiện có tổng cộng 13 nhóm bệnh và tật không đủ điều kiện sức khỏe để đi Nhật. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người có sức khỏe tốt mới có thể làm việc tại Nhật.

13 bệnh không được đi xklđ Nhật - Bạn cần biết

Dưới đây là danh sách 13 nhóm bệnh không đủ điều kiện sức khỏe để đi xuất khẩu lao động Nhật:

  • Nhóm bệnh về hô hấp: bao gồm bệnh lao, tâm phế mãn, tràn dịch và tràn khí màng phổi, xơ phổi, kẹt nghẽn đường hô hấp, ung thư phổi, v.v.
  • Nhóm bệnh về mắt: bao gồm quáng gà, thiên đầu thống, viêm thần kinh thị giác, tảo hóa võng mạc, đục nhân mắt, v.v.
  • Nhóm bệnh về cơ xương khớp: bao gồm viêm cột sống, loãng xương, viêm khớp dạng thấp, cụt chi, thoái hóa cột sống, v.v.
  • Nhóm bệnh về da liễu và hoa liễu: bao gồm bệnh vảy nến, bệnh lậu, viêm da mủ, v.v.
  • Và những nhóm bệnh khác như bệnh về hoa liễu và da liễu, bệnh về thận và tiết niệu, bệnh về thần kinh, bệnh về tim mạch, bệnh về tiêu hóa, bệnh về nội tiết, bệnh về răng hàm mặt, bệnh về cơ quan sinh dục, bệnh về tai mũi họng, bệnh về tâm thần.

Danh sách bệnh viện khám sức khỏe đi Nhật

Khi đi làm việc ở Nhật, việc khám sức khỏe rất quan trọng. Dưới đây là danh sách các bệnh viện được Bộ Y tế công nhận và phù hợp để khám sức khỏe đi Nhật.

  • Miền Bắc: bệnh viện Tràng An, Hồng Ngọc, Bạch Mai, Giao Thông Vận Tải, bệnh viện E, Xanh Pôn, Việt Pháp,...
  • Miền Nam: bệnh viện Chợ Rẫy, Nhân dân 115, Vạn Hạnh, An Sinh, Thống Nhất,...
  • Miền Trung: bệnh viện Trung ương Huế, bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị,...

Mẫu giấy khám sức khỏe đi Nhật làm việc MỚI nhất

Mẫu giấy khám sức khỏe là một phần quan trọng trong hồ sơ đi làm việc ở Nhật. Mẫu giấy khám sức khỏe A3 là mẫu giấy khám sức khỏe cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo quy định của Bộ Y tế. Mẫu giấy khám sức khỏe này bao gồm thông tin cá nhân, tiền sử bệnh và kết quả khám.

Khám sức khỏe đi Nhật hết bao nhiêu tiền?

Chi phí khám sức khỏe đi Nhật phụ thuộc vào yêu cầu khám bệnh và có thể dao động từ 700.000 VNĐ. Chi phí này bao gồm các loại xét nghiệm và khám bệnh cần thiết.

Khám sức khỏe đi xklđ Nhật khám những gì?

Quá trình khám sức khỏe khi đi làm việc ở Nhật có nhiều bước. Đầu tiên là khám thể lực, sau đó là khám nội tổng quát và chuẩn đoán hình ảnh. Cuối cùng, người lao động sẽ phải làm các xét nghiệm cận lâm sàng bắt buộc và theo yêu cầu.

Khám sức khỏe đi Nhật bao lâu có kết quả?

Thường sau 1 ngày, kết quả khám sức khỏe khi đi Nhật sẽ có sẵn và sau 3 ngày, người lao động sẽ nhận được giấy chứng nhận sức khỏe có hiệu lực trong 3 tháng.

4 lưu ý quan trọng khi đi khám sức khỏe đi xuất khẩu Nhật Bản

Có một số điều bạn cần lưu ý trước khi khám sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Trước ngày khám, hạn chế uống rượu và hút thuốc lá. Đối với trường hợp khám bệnh sai, bệnh viện phải chi trả vé máy bay từ Nhật về Việt Nam. Lưu ý không vi phạm quy định khi khám sức khỏe. Cuối cùng, giấy chứng nhận sức khỏe chỉ có hiệu lực trong 3 tháng kể từ ngày ký.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến điều kiện sức khỏe đi Nhật hoặc chương trình việc làm tại Nhật Bản, hãy liên hệ với chuyên viên tư vấn của Công ty JVNET để được tư vấn miễn phí 24/7 qua hotline 0815.585.585.

1