Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại

CEO Hưng Tabi
Tại sao rèn luyện thể thao là quan trọng? Ngay sau thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác Thể dục...

Tại sao rèn luyện thể thao là quan trọng?

Ngay sau thành công của Cách mạng Tháng Tám năm 1945, Bác Hồ đã dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác Thể dục thể thao. Bác Hồ đã khẳng định rằng mỗi người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe và khuyến khích mọi người tham gia tập thể dục hàng ngày để cải thiện sức khỏe cá nhân và đồng thời góp phần vào sự phát triển của đất nước.

Sự phát triển của Thể thao Việt Nam

Chỉ sau 5 tháng kể từ ngày Cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ, ngành Thể dục thể thao đã triển khai các hoạt động nhằm nâng cao sức khỏe của nhân dân và góp phần xây dựng một đất nước mới mạnh mẽ. Trong suốt hành trình thống nhất đất nước, thể thao luôn có sức sống mãnh liệt ở khắp Việt Nam. Kể cả khi kinh tế đất nước còn khó khăn, các hoạt động thể thao vẫn diễn ra sôi nổi và hào hứng.

Cống hiến và thành quả

Ngành Thể dục thể thao đã đóng góp quan trọng trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và làm nên nhiều thành công trên đấu trường quốc tế. Thể thao Việt Nam đã góp mặt ở nhiều giải đấu lớn và giành được nhiều thành tích xuất sắc.

Hãy cùng rèn luyện thể thao

Thể thao không chỉ giúp cải thiện sức khỏe mà còn tạo ra một môi trường lành mạnh và đoàn kết cho toàn dân. Hãy học theo gương Bác Hồ và tham gia rèn luyện thể thao hàng ngày để có một cuộc sống khỏe mạnh và đóng góp vào sự phát triển của đất nước.

Chú thích ảnh Bác Hồ chơi bóng chuyền cùng cán bộ Văn phòng Chính phủ tại rừng Khâu Lấu, Tuyên Quang (năm 1948). Ảnh: Tư liệu/TTXVN phát

Chú thích ảnh

Chú thích ảnh Các cầu thủ U23 Việt Nam giương cao ảnh Bác Hồ vui mừng chiến thắng sau khi giành tấm huy chương Vàng tại SEA Games 31, tối 22/5/2022 trên SVĐ quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội). Ảnh: TTXVN.

Chú thích ảnh Đông đảo vận động viên tham gia Ngày chạy Olympic Vì sức khỏe toàn dân tại Hà Nội, ngày 26/3/2023. Ảnh: Tuấn Đức/TTXVN

1