Xem thêm

Tổng hợp: Các loại rau chịu nắng - càng nắng to càng phát triển

CEO Hưng Tabi
Ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây hấp thụ chất dinh dưỡng và quang hợp. Đối với các loại rau chịu nắng, nhiệt độ là yếu tố đủ để chúng phát triển khỏe...

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây hấp thụ chất dinh dưỡng và quang hợp. Đối với các loại rau chịu nắng, nhiệt độ là yếu tố đủ để chúng phát triển khỏe mạnh. Những loại rau trồng trong thời tiết nắng nóng như mùa hè phải là những loại có khả năng chịu nhiệt tốt. Cùng tìm hiểu chi tiết về những loại rau chịu nắng - càng nắng to càng phát triển mạnh nhé.

1. Rau chịu nắng là gì?

Rau chịu nắng là những loại rau chịu được nhiệt độ cao và nắng nóng. Đặc biệt, những loại rau này không ưa bóng râm. Chúng phát triển tốt nhất trong mùa hè miền Bắc, nhiệt độ tối thiểu để cây phát triển được là 30 - 37 độ C.

Các loại rau chịu nắng

Rau chịu nắng cần được trồng ở nơi có nhiều ánh nắng. Bạn có thể trồng chúng ở vườn, gác xép hoặc ban công. Ánh nắng là yếu tố quan trọng để cây quang hợp và hấp thụ chất dinh dưỡng. Khi gặp nhiệt độ thích hợp, hạt giống cây sẽ nảy mầm nhanh hơn. Thông thường, những loại rau này nảy mầm ở nhiệt độ 25 - 30 độ C.

Vậy, những loại rau chịu nắng tốt là những loại nào? Cùng tìm hiểu ngay thôi bạn nhé.

2. Các loại rau chịu nắng tốt nhất - càng nhiều nắng càng phát triển mạnh?

2.1 Rau muống

Rau muống là một trong những loại rau chịu nhiệt đầu tiên. Rau muống rất dễ trồng, chịu nhiệt tốt và có thời gian thu hoạch nhanh. Chúng có thể mọc bò ở trên bờ mương. Bạn có thể trồng rau muống trong một chiếc thùng xốp nhỏ, đất tơi xốp và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng. Quá trình trồng rau muống mất khoảng 45 ngày.

Rau muống

Liên hệ mua hạt giống rau muống Dũng Hà với giá 15.000vnđ/gói 50gr. Dễ trồng, dễ chăm sóc. Tại sao không thử ngay?

2.2 Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại rau chịu nhiệt tốt và cung cấp sự mát mẻ vào những ngày hè. Rau mồng tơi phát triển tốt với nhiệt độ từ 20 đến 35 độ C. Chúng cũng có thể được trồng ở mùa đông nhưng cần chăm sóc đặc biệt. Quá trình trồng và thu hoạch rau mồng tơi mất từ 30 - 35 ngày.

Rau mồng tơi

Đặt mua hạt giống mồng tơi Dũng Hà với giá 15.000vnđ/gói 20gr và trải nghiệm ngay.

2.3 Rau xà lách

Rau xà lách là loại rau sống được ưa thích, đặc biệt vào mùa hè. Rau xà lách phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Bạn có thể trồng rau xà lách bằng một chiếc thùng xốp, đất thích hợp và hạt giống. Quá trình trồng và thu hoạch rau xà lách mất từ 30 - 35 ngày.

Rau xà lách

Hạt giống rau xà lách xoăn được ưa chuộng và thường được sử dụng trong các món ăn. Bạn có thể mua hạt giống rau xà lách xoăn của Dũng Hà với giá 25.000vnđ/gói 2gr.

2.4 Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan là loại cây chịu nhiệt tốt vào mùa hè. Chúng có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon. Quá trình trồng đậu Hà Lan phức tạp và cần chăm sóc đặc biệt. Quá trình trồng và thu hoạch đậu Hà Lan mất 90 ngày.

Đậu Hà Lan

Mua hạt giống đậu Hà Lan với giá 15.000vnđ/gói để trồng thực phẩm ngon miệng.

2.5 Rau cải ngồng (cải hoa vàng)

Rau cải ngồng là loại rau có thể trồng quanh năm và cho sản lượng tốt. Quá trình trồng và thu hoạch rau cải ngồng mất từ 45 - 55 ngày.

Rau cải ngồng

Rau cải ngồng có vị ngọt và giòn, là một loại rau xanh tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể trồng rau cải ngồng trong một chiếc thùng xốp nhỏ và tận hưởng những bữa ăn mát mẻ.

3. Kết luận

Trên đây, chúng ta đã tìm hiểu về các loại rau chịu nắng tốt. Những loại rau này phát triển tốt dưới ánh nắng mà không cần bất kỳ sự che chở nào. Việc trồng và chăm sóc các loại rau này cũng rất dễ dàng. Hi vọng rằng, thông tin này sẽ hữu ích cho bạn trong việc trồng rau.

Liên hệ hotline: 1900 986865 hoặc truy cập website https://thucphamkho.vn để đặt mua hạt giống rau chịu nắng và tìm hiểu thêm. Địa chỉ mua hàng tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh cũng đã được cung cấp.

Ảnh: Thực phẩm khô Dũng Hà

1