Xem thêm

Top 27 Thực Phẩm Giàu Canxi Nên Bổ Sung Thường Xuyên

CEO Hưng Tabi
Bạn muốn phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất? Bổ sung những loại thực phẩm giàu Canxi sẽ là câu trả lời đơn giản và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, mỗi ngày nạp...

Bạn muốn phát triển chiều cao một cách tối ưu nhất? Bổ sung những loại thực phẩm giàu Canxi sẽ là câu trả lời đơn giản và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, mỗi ngày nạp bao nhiêu Canxi là đủ? Những loại thực phẩm giàu Canxi nào bạn cần bổ sung? Cùng Fitstore tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. Bạn sẽ có được câu trả lời chính xác!

Một Ngày Nạp Bao Nhiêu Canxi Là Đủ?

Trong quá trình phát triển cơ thể, nhu cầu Canxi khác nhau tại mỗi giai đoạn. Trong đó, nhu cầu Canxi gia tăng trong thời gian tăng trưởng ở trẻ em, phụ nữ mang thai và cho con bú.

Thức ăn giàu Canxi Canxi là dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của cơ thể

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, nhu cầu Canxi tối thiểu mỗi ngày là 1000mg đối với phụ nữ và 1200mg đối với nam giới.

Danh Sách 27 Thực Phẩm Giàu Canxi Nhất Mà Bạn Nên Chọn

Bạn có thể tự nạp Canxi cho cơ thể bằng cách sử dụng những loại thực phẩm giàu Canxi. Dưới đây là danh sách những loại thức ăn chứa hàm lượng Canxi cực cao.

1. Cua Đồng

Cua đồng là nguồn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là Canxi. Theo nghiên cứu, trong 100g thịt cua chứa tới 5.040mg Canxi. Ngoài ra, thịt cua còn chứa nhiều chất khác như Photpho, Sắt, Lipid, Protid và nhiều loại Vitamin B1, B2, B12,…

Thức ăn giàu Canxi Cua đồng cung cấp nhiều dưỡng chất, đặc biệt là Canxi

Chất lượng Protein trong thịt cua cũng được đánh giá là cao khi chứa đến 8/10 Axit Amin cần thiết.

2. Tép

Tép là món ăn quen thuộc của người Việt, đặc biệt là vùng nông thôn. Đây là nguồn thực phẩm chiếm 7% Canxi cần dùng cho một ngày của người trưởng thành. Ngoài ra, tép cũng là nguồn thực phẩm giàu Protein, Sắt, Selen, B12 và Acid Omega-3.

Thức ăn giàu Canxi Tép là món ăn dinh dưỡng, bổ sung nhiều Canxi

3. Ốc

Theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam được công bố bởi Bộ Y tế, cứ 100 gram thịt ốc có chứa tới 90 kcal năng lượng. Ngoài ra, ốc cũng có 1,4g chất béo cùng nhiều loại Vitamin và khoáng chất khác.

Thức ăn giàu Canxi Cứ 100 gram thịt ốc có chứa tới 90 kcal năng lượng, chiếm 50 - 100% lượng Canxi cần dùng mỗi ngày

Đặc biệt, hàm lượng Canxi trong ốc cũng rất cao chiếm từ 50 - 100% lượng Canxi cần dùng mỗi ngày. Do đó, cung cấp ốc trong thực đơn hàng ngày sẽ giúp cơ thể phát triển tối ưu nhất.

...

Để cơ thể khỏe mạnh, ngoài việc bổ sung những loại thực phẩm giàu Canxi, bạn cần có chế độ luyện tập tốt. Tắm nắng vào buổi sáng cũng là cách hấp thụ Vitamin và Canxi hiệu quả. Đừng quên ghé thăm website Fitstore.vn để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

1