Xem thêm

Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K: Nỗ lực chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư

CEO Hưng Tabi
Hình ảnh chỉ mang tính minh họa. Giới thiệu Bệnh viện K đã từ lâu được công nhận là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc, điều trị và phòng chống...

Trung tâm dinh dưỡng lâm sàng Hình ảnh chỉ mang tính minh họa.

Giới thiệu

Bệnh viện K đã từ lâu được công nhận là bệnh viện chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực chăm sóc, điều trị và phòng chống ung thư tại Hà Nội. Nắm bắt xu hướng và nhu cầu, Bệnh viện K thành lập Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng vào ngày 01/8/2017. Trung tâm này đã từng bước khẳng định vị thế của mình trong việc đào tạo, nghiên cứu và cung cấp dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân ung thư.

Chức năng và nhiệm vụ

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K có những chức năng và nhiệm vụ quan trọng sau:

Xây dựng và giám sát chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng

Trung tâm đảm bảo xây dựng, giám sát và kiểm tra việc thực hiện chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng. Điều này giúp bệnh nhân ung thư được chăm sóc một cách toàn diện và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tối ưu.

Quản lý chất lượng dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm

Trung tâm cũng đảm bảo việc quản lý chất lượng dinh dưỡng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các dịch vụ tiết chế và ăn uống trong bệnh viện. Điều này đảm bảo sự an toàn và tốt nhất cho sức khỏe bệnh nhân.

Tham gia đánh giá và tư vấn bằng chế độ dinh dưỡng

Trung tâm tham gia đánh giá, tư vấn và điều trị bằng chế độ dinh dưỡng tại các khoa lâm sàng. Bằng việc kết hợp các phương pháp điều trị tiên tiến và chế độ ăn phù hợp, bệnh nhân ung thư sẽ nhận được sự chăm sóc toàn diện và hiệu quả.

Tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng

Trung tâm cung cấp tư vấn và truyền thông giáo dục về dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho bệnh nhân và các đối tượng khác. Việc nâng cao nhận thức về dinh dưỡng và sự an toàn trong ăn uống giúp mọi người duy trì một lối sống lành mạnh.

Cơ cấu tổ chức - nhân sự

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K hiện tại có tổng cộng 14 cán bộ và nhân viên, bao gồm 1 giáo sư, 3 thạc sỹ y học, 1 bác sỹ, và 9 cử nhân Dinh dưỡng. Ban lãnh đạo trực tiếp của Trung tâm gồm PGS. TS Lê Thị Hương - Phụ trách Trung tâm và TS. Hoàng Việt Bách - Phó Giám đốc Trung tâm.

Các hoạt động đang thực hiện

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K đã thực hiện những hoạt động quan trọng như sau:

Tổ chức, kiểm soát và quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm

Trung tâm đã xây dựng các quy trình và quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm tại bệnh viện. Ngoài ra, Trung tâm cũng đảm nhiệm chức năng quản lý, kiểm tra và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm trong toàn bệnh viện.

Dinh dưỡng lâm sàng

Trung tâm cung cấp dịch vụ khám, điều trị và tư vấn dinh dưỡng cho bệnh nhân ung thư tại các khoa lâm sàng. Hội chẩn dinh dưỡng với các khoa lâm sàng được tổ chức, xây dựng chế độ chăm sóc đặc biệt cho người bệnh. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tổ chức định kỳ buổi hướng dẫn thực hành dinh dưỡng và giáo dục truyền thông về dinh dưỡng tại phòng tư vấn.

Đào tạo, nghiên cứu và hợp tác quốc tế

Trung tâm hợp tác với Trường Đại học Y Hà Nội để trở thành cơ sở thực hành và đào tạo chuyên sâu về dinh dưỡng. Ngoài ra, Trung tâm cũng thực hiện chức năng chỉ đạo tuyến về công tác dinh dưỡng đối với các bệnh viện tuyến dưới. Các đề tài nghiên cứu khoa học và các hoạt động hội nghị, hội thảo cũng được tổ chức để nâng cao hiệu quả công tác dinh dưỡng.

Định hướng phát triển

Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K hướng đến mục tiêu trở thành một trong những Trung tâm đầu ngành về dinh dưỡng ung thư của cả nước. Đồng thời, Trung tâm cũng mong muốn trở thành một cơ sở đào tạo chuyên sâu giúp các sinh viên, học viên và các bệnh viện tuyến dưới phát triển lĩnh vực dinh dưỡng lâm sàng cho bệnh nhân ung thư. Trung tâm cũng sẽ không ngừng nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế để dự phòng, điều trị và nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân ung thư, góp phần cải thiện sức khỏe của cả cộng đồng.

Hãy tìm hiểu thêm về Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng Bệnh viện K và sứ mạng chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư tại website của chúng tôi.

1