Vòng Yoga và những lợi ích sức khỏe tuyệt vời bạn chưa biết

CEO Hưng Tabi
Những bài tập với vòng yoga luôn không ngừng "hot" với tất cả những người yêu thích bộ môn này. Vậy vòng yoga là gì? Tập luyện với vòng yoga mang lại những lợi ích...

Những bài tập với vòng yoga luôn không ngừng "hot" với tất cả những người yêu thích bộ môn này. Vậy vòng yoga là gì? Tập luyện với vòng yoga mang lại những lợi ích gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về chiếc vòng này thông qua bài viết sau nhé.

Vòng yoga là gì?

Vòng yoga hay yoga wheel là sản phẩm trí tuệ được tạo nên bởi bàn tay tài hoa của bậc thầy yoga thế giới - Dharma Mittra. Vòng yoga được coi là dụng cụ hỗ trợ tập luyện cho các bài tập yoga trở nên hiệu quả hơn. Các bài tập yoga sẽ được thực hiện xoay quanh một vòng tập hình trụ tròn. Điểm khác biệt lớn nhất của yoga wheel so với các trường phái yoga khác là nó sẽ giúp vùng lưng và vai của bạn được thư giãn một cách hoàn hảo nhất.

vong-yoga-1

Vòng Yoga mang lại những lợi ích tuyệt vời nào?

Vòng yoga được coi là sản phẩm của trí tuệ, do đó nó mang đến cho người tập những lợi ích vô cùng tuyệt vời về sức khỏe. Những lợi ích mà chúng ta không thể bỏ qua gồm:

Giúp lưng và vai được thư giãn sâu

Theo chuyên gia, khi thực hành cùng vòng yoga, các động tác sẽ không đòi hỏi nhiều lực do trọng tâm đã được giữ bởi vòng. Do đó, những động tác tập với vòng yoga thì phần lưng, vai sẽ được thư giãn hoàn toàn. Không những thế, nó còn giúp điều chỉnh nhịp thở đều đặn hơn; đưa cả cơ thể vào trạng thái thư giãn, dễ chịu nhất.

vong-yoga-2

Massage và ngăn ngừa các bệnh liên quan đến cột sống hiệu quả

Cột sống đóng vai trò rất quan trọng đối với mọi hoạt động trong cơ thể chúng ta. Nó chứa rất nhiều dây thần kinh quan trọng nhưng không phải ai cũng quan tâm đến bộ phận này đúng cách. Chính vì thế mà tình trạng người mắc các bệnh về cột sống, đặc biệt là ở Việt Nam ngày một gia tăng. Tuy nhiên, tập với vòng yoga thì bạn lại có thể giải quyết vấn đề trên một cách dễ dàng.

Bằng những động tác như cuộn người, ngã người về phía sau,.. kết hợp cùng vòng tập ở lưng sẽ giúp cột sống ngày càng dẻo dai, khỏe mạnh hơn. Từ đó giúp massage và thư giãn hiệu quả cho toàn bộ vùng lưng.

Cân bằng tâm hồn, giảm lo âu, căng thẳng

Vòng yoga không chỉ tác động đến thể chất mà còn tạo ra sự cân bằng cho cơ thể về khả năng luyện giữ trạng thái điềm tĩnh khi luyện tập. Nó giúp người tập chọn lựa được những suy nghĩ cần thiết, tránh xa sự lo âu, căng thẳng thường ngày để bình ổn tâm trạng hơn.

vong-yoga-3

3 Tư thế với vòng yoga hiệu quả nhất bạn nên thử

Tư thế góc nghiêng

Tư thế này giúp làm căng và duỗi mạnh dọc 2 bên hông, đặc biệt là thắt lưng và xương sườn. Từ đó giúp tăng sự thêm sự dẻo dai cho 2 bên bắp đùi, chân và vùng mắt cá. Cách thực hiện như sau:

 • Đứng thẳng trên thảm tập, bước chân phải sang bên rộng khoảng 1 - 1.2m
 • Để chân trái nghiêng 1 góc 45 độ rồi quay bàn chân phải thành góc 90 độ sao cho gót chân phải thẳng với phần giữa của bàn chân trái.
 • Hít vào đồng thời cong gối phải đến khi ở trên mắt cá chân phải. Sau đó thở ra và nghiêng người qua phải, lòng bàn tay úp xuống sàn.
 • Chân trái đặt thẳng lên lên vòng tập; tay trái duỗi khỏi đầu; mắt hướng lên trần nhà; xương sống giữ thẳng và thư giãn phần cổ.
 • Giữ tư thế khoảng 10 - 20 giây rồi lặp lại với bên còn lại

vong-yoga-4

Tư thế toà sen

Tư thế này giúp kích thích và làm thư giãn các hoạt động của bụng cũng như cơ quan sinh sản. Bạn có thể luyện tập theo các bước sau:

 • Chuẩn bị vòng rồi ngồi xuống sàn; 2 chân duỗi thẳng trước mặt; kéo chân phải đặt lên đùi trái, chân trái giữ nguyên.
 • Lặp lại tương tự với chân trái. Sau đó kéo bàn chân trí lên chân phải; bàn chân trái đặt lên bắp đùi trong của chân phải. Hai tay chắp vào nhau.
 • Thư giãn và tập trung hít thở sâu. Chú ý cần giữ lưng thẳng dựa vào vòng.

vong-yoga-5

Tư thế quạ bay

Nó có tác dụng làm mới nguồn năng lượng từ bên trong cơ thể. Từ đó giúp bạn loại bỏ cảm giác căng thẳng, lo âu, mất tập trung.

 • Chuẩn bị vòng tập; 2 chân đứng rộng bằng vai trên thảm.
 • Từ từ gập người về phía trước; chống hai tay xuống sàn, để trước chân và để lòng bàn tay chạm đất.
 • Hít thật sâu rồi từ từ nhón cao gót chân và đẩy mông, hông hướng về phía sàn; phần thân trên hướng về đằng trước. Hai khuỷu tay gập nhẹ rồi bám vào vòng để thân trên hướng lên dễ dàng hơn.
 • Giữ nguyên nhịp thở rồi từ từ duỗi dài chân phải ra.
 • Kéo căng toàn bộ thân và giữ thẳng bằng trong khoảng 3 - 5 nhịp thở.

vong-yoga-6

Có thể thấy, vòng yoga mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe. Các bài tập với vòng yoga không khó mà hầu như những người đã từng tập yoga đều có thể thực hiện. Hy vọng những thông tin về vòng yoga chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ hữu ích với các bạn. Chúc các bạn tập luyện thành công.

Giá bán vòng yoga: 360.000 VNĐ

1