Vùng kín sạch thoáng nhờ tuân thủ 5 nguyên tắc cực đơn giản ngày hè

 

Ngày hè, vùng kín luôn tiềm ẩn những nguy cơ bị mắc các bệnh viêm nhiễm. Nguyên nhân xuất phát từ việc thời tiết nắng nóng khiến vùng kín ra nhiều mồ hôi và luôn ẩm ướt hơn bình thường, tạo điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và gây nên một số bệnh phụ khoa nguy hiểm.

Vệ sinh vùng kín đúng cách là việc làm rất cần thiết trong mùa hè này, hãy thử tìm hiểu ngay những nguyên tắc vệ sinh vùng kín đúng chuẩn ngay tại nhà nhé:

Không sử dụng vòi xịt xối nước

Có nhiều người khi vệ sinh thường có thói quen sử dụng vòi xịt xối thẳng vào vùng kín. Đây là một thói quen không tốt cho vùng kín, thậm chí còn gây tổn thương không nhỏ tới bộ phận này. Vùng kín bị tổn thương tạo cơ hội cho các vi khuẩn dễ dàng phát triển và gây hại. Do đó, chị em phụ nữ cần tránh mắc phải thói quen này và chỉ nên vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng.
Không sử dụng vòi xịt xối nước thẳng vào vùng kín

Không sử dụng vòi xịt xối nước thẳng vào vùng kín

 

Chọn lựa loại dung dịch vệ sinh phù hợp

Việc chọn sản phẩm rất cần sự thông thái của các chị em. Không nên tuỳ tiện sử dụng, thay vào đó hãy nên lưu ý về độ pH cũng như thành phần in trên nhãn sản phẩm. Các loại dung dịch vệ sinh nặng mùi, có độ kiềm cao sẽ không tốt cho vùng kín. Bên cạnh đó, bạn hãy ưu tiên tìm mua những sản phẩm lành tính và có xuất xứ từ thiên nhiên.

Mặc quần áo thoải mái, thoáng mát

 
Bạn nên chọn mua những loại quần nhỏ có chất vải tổng hợp để đảm bảo sự lưu thông không khí xung quanh vùng âm đạo, đồng thời giúp thoát mồ hôi trong cơ thể tốt hơn. Mặt khác, mùa hè nóng bức, ngột ngạt thì nên chọn những loại trang phục làm từ vải thô mỏng, mát, để giúp mồ hôi thoát ra ngoài, không ứ đọng lại nơi vùng kín, từ đó sẽ hạn chế nguy cơ xuất hiện mùi hôi và nhiễm trùng.

Luôn giữ đồ lót sạch sẽ, khô ráo

Việc vệ sinh sạch sẽ và giữ đồ lót khô thoáng có thể ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Sau khi sử dụng, bạn nên giặt sạch và phơi ở những nơi khô thoáng, sạch sẽ. Ngoài ra, cứ khoảng 3 tháng/lần thì nên thay mới đồ lót để bảo vệ vùng kín an toàn hơn.
Đảm bảo luôn giặt sạch và phơi khô đồ lót

Đảm bảo luôn giặt sạch và phơi khô đồ lót

Duy trì chế độ ăn lành mạnh

Một số loại đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo, đường… cần hạn chế tiêu thụ vì có thể làm chuyển hướng từ tính của vi khuẩn trong âm đạo. Lúc này, vi khuẩn sẽ có cơ hội xâm nhập vào vùng kín và gây hại nhiều hơn. Do đó, hãy duy trì một chế độ ăn lành mạnh để ngăn ngừa sự phát triển của các loại nấm men gây hại vùng kín bạn nhé.
Hy vọng rằng, với những thông tin kiến thức trên, các chị em sẽ có riêng cho mình bí quyết chăm sóc vùng kín đúng chuẩn trong ngày hè.
Dược sỹ Nguyễn Thuận
Dược sỹ Phương Anh
Dược sỹ Thúy Nga