Xác minh nhiều bệnh viện tại TPHCM mua kit test của Cty Việt Á

CEO Hưng Tabi
Chào mừng bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc xác minh nhiều bệnh viện tại TPHCM mua kit test của Công ty...

Chào mừng bạn đến với bài viết mới nhất của chúng tôi! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về việc xác minh nhiều bệnh viện tại TPHCM mua kit test của Công ty Việt Á. Cùng khám phá chi tiết thông tin này.

Xác minh và kết luận điều tra

Dưới sự điều tra của Cơ quan CSĐT Công an TPHCM, ông Nguyễn Minh Quân, cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức, cùng 4 bị can khác đã bị kết luận điều tra với các tội danh "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng", "Đưa hối lộ" và "Nhận hối lộ". Những sai phạm này liên quan đến việc mua kit xét nghiệm của Công ty Việt Á, với thiệt hại gần 15 tỷ đồng.

Trong số những người liên quan đến vụ án này, ông Vũ Đình Hiệp, Phó tổng giám đốc Công ty Việt Á, cũng đã bị xác định. Bệnh viện TP. Thủ Đức đã mua 1.250 kit test của Công ty Việt Á vào năm 2020, với tổng giá trị 640 triệu đồng, theo 3 gói thầu khác nhau.

Các vi phạm trong quá trình mua hàng

Theo cơ quan điều tra, toàn bộ 1.250 kit test đã được Công ty Việt Á giao hàng trước cho Bệnh viện TP. Thủ Đức. Sau đó, bệnh viện mới tiến hành quy trình chỉ định thầu và chào hàng cạnh tranh để hợp thức hóa hồ sơ và thanh toán số lượng kit test đã được giao. Ông Vũ Đình Hiệp, người trực tiếp ký kết hợp đồng với Bệnh viện TP. Thủ Đức, cũng vi phạm các quy định về đấu thầu, gây thiệt hại 460 triệu đồng cho bệnh viện.

Cũng theo cơ quan điều tra, ông Lê Trung Nguyên, phụ trách khu vực Đông Nam bộ của Công ty Việt Á, đã giới thiệu Bệnh viện TP. Thủ Đức mua kit xét nghiệm của công ty. Ông Nguyên cũng đã đề cập đến việc chi hoa hồng tương ứng 4% giá trị hợp đồng mua kit xét nghiệm. Ông Nguyên đã thừa nhận đã chuyển tiền cho các cá nhân liên quan với số tiền lên đến 1 tỷ đồng.

Kết luận và xử lý

Cả hai ông Vũ Đình Hiệp và Lê Trung Nguyên đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an xử lý về tội "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng". Hồ sơ và tài liệu liên quan đến hành vi sai phạm của hai người này đã được chuyển đến Cơ quan CSĐT Bộ Công an để tiếp tục xử lý chung.

Đáng chú ý, các bệnh viện công khác cũng đã mua kit xét nghiệm COVID do Công ty Việt Á sản xuất. Tuy nhiên, do thời hạn điều tra đã hết, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã tách hành vi và tài liệu liên quan đến việc mua sắm kit xét nghiệm COVID của Công ty Việt Á tại 4 bệnh viện nêu trên để tiếp tục điều tra và xử lý sau.

Với những thông tin mới nhất về vụ án này, chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn những cập nhật quan trọng và đáng chú ý. Hãy đón chờ và theo dõi những bài viết tiếp theo từ chúng tôi!

Xác minh nhiều bệnh viện tại TPHCM mua kit test của Cty Việt Á Ảnh minh họa: Ông Nguyễn Minh Quân - cựu Giám đốc Bệnh viện TP Thủ Đức

Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

1