Phụ khoa

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không? chính là câu hỏi thường gặp bởi các cặp đôi khi sử dụng biện pháp tránh thai đơn giản mà lại không tốn kém nhưng liệu rằng biện pháp này có hiệu quả 100% hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Xuất tinh ngoài khi quan hệ là gì? 

Xuất tinh hiện tượng sinh bình thường của nam giới, sự phóng tinh dịch ra khỏi quan sinh dục của nam giới. Nam giới thường xuất tinh khi ngủ, thủ dâm hoặc giao hợp. Dịch tiết bao gồm tinh trùng tinh dịch.

Từ xa xưa, ông ta đã lưu truyền các phương pháp “ngừa thai” qua nhiều thế hệ nhưng chưa ai khẳng định hay nghiên cứu xem phương pháp của ông cha ta thực sự hiệu quả hay không. Một trong số đó phương pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục, một biện pháp tránh thai đơn giản ít tốn kém.

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai hay không?
Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai hay không?

Xuất tinh ngoài khi quan hệ hay còn gọi giao hợp ngắt quãng, khi toàn bộ quá trình giao hợp giữa nam nữ vẫn diễn ra bình thường nhưng nam giới đang giai đoạn đạt khoái cảm muốn xuất tinh thì tinh trùng rút dương vật ra khỏi âm đạo. , thay xuất tinh vào bên trong âm đạo như bình thường. Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến không ít cặp đôi rơi vào những tình huống “dở khóc dở cười”.

Ưu và nhược điểm của xuất tinh ngoài

Là một phương pháp tiết kiệm và đơn giản nhưng đi kèm với đó thì những ưu và nhược điểm của xuất tinh ngoài cần phải được hiểu rõ tránh những sai lầm ngoài ý muốn.

Ưu điểm của xuất tinh ngoài

Xuất tinh vào âm đạo được coi biện pháp tránh thai an toàn. Biện pháp này không ảnh hưởng đến sức khỏe của nam nữ giới.

Các phương pháp ngừa thai như thuốc tránh thai, bao cao su, vòng tránh thai thắt ống dẫn tinh làm chậm quá trình xuất tinh ảnh hưởng đến chất lượng giao hợp. Phương pháp xuất tinh ngoài không cần chuẩn bị dễ dàng thực hiện để tạo ra những cảm giác chân thực nhất trong cuộc yêu.

Nhược điểm của xuất tinh ngoài

Xuất tinh ngoài phương pháp khá đơn giản, ít tốn kém nhưng lại gây nhiều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tình dục của cả nam giới lẫn nữ giới.

Bệnh đường tình dục có thể mắc phải khi xuất tinh ngoài
Bệnh đường tình dục có thể mắc phải khi xuất tinh ngoài

Các rủi ro khi xuất tinh ngoài có thể kể đến như:

– Tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

– Tăng khả năng mắc các bệnh qua đường tình dục.

– Di tinh: Di tinh sự giải phóng tinh dịch của một người đàn ông không cần kích thích tình dục hoặc cương cứng dương vật. Xuất tinh thể xảy ra trong khi ngủ gọi mộng di, tỉnh táo gọi hoạt di.

– Rối loạn cương dương: Rối loạn cương dương tình trạng rối loạn chức năng sinh dục nam khiến dương vật không thể cương cứng khi quan hệ tình dục. 

– Suy giảm ham muốn sau khi quan hệ: Việc nam giới phải rút dương vật ra khỏi âm đạo khi đạt cực khoái đồng nghĩa với việc cả hai không thể đạt được cảm giác “lên đỉnh”, làm giảm hứng thú sau khi quan hệ.

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không?

Trước khi đi sâu vào câu hỏi liệu xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục thể mang thai hay không, điều quan trọng hơn trước tiên thảo luận về sự khác biệt giữa tinh trùng tinh dịch.

Ngoài các tế bào tinh trùng, trong tinh dịch còn chứa nhiều chất do thể tiết ra giúp các tế bào tinh trùng này tồn tại được trong môi trường âm đạo trong tử cung để gặp trứng. túi tinh (để nuôi dưỡng tinh trùng). Ngoài ra, trong tinh dịch còn chứa nhiều chất dinh dưỡng như protein, vitamin C nhiều kẽm. Chứa một lượng nhỏ fructose, natri, cholesterol, chất béo vitamin B-12.

Tinh trùng
Tinh trùng

Bên cạnh thắc mắc xuất tinh bao nhiêu thì khả năng mang thai, điều đầu tiên các cặp đôi muốn biết xuất tinh ra ngoài mang thai hay không. xuất tinh thai? Hay xuất tinh ngoài thai được không?

Trên thực tế, nam giới tiết ra một lượng nhỏ tinh dịch trong khi giao hợp, thậm chí trước khi họ đạt cực khoái sẵn sàng xuất tinh. Tinh dịch này chứa một lượng tinh trùng nhất định, không đủ lớn nhưng hoàn toàn thể thụ tinh nếu tinh trùng đủ khỏe mạnh để di chuyển từ âm đạo đến trứng.

Xuất tinh ngoài khiến mang thai ngoài ý muốn
Xuất tinh ngoài khiến mang thai ngoài ý muốn

Xuất tinh ngoài làm giảm lượng lớn tinh trùng đi vào âm đạo thể làm giảm tỷ lệ thụ thai, nhưng không được coi biện pháp tránh thai hiệu quả.Theo các bác sản khoa, tỷ lệ này chỉ 50:50 hoàn toàn không được khuyến khích nếu bạn đang mang thai không kế hoạch thụ thai. Quan điểm xuất tinh ngoài ngăn không cho tế bào trứng va chạm với tinh trùng nên không hội mang thai. Nên thay đổi quan điểm này để tránh những trường hợp ngoài ý muốn. Do đó, việc xuất tinh ngoài trời khi giao hợp khả năng cao dẫn đến mang thai ngoài ý muốn.

Nguy cơ mang thai khi xuất tinh ngoài là bao nhiêu?

Khi xuất tinh ngoài dẫn tới mang thai có khả năng bao nhiêu? Tỷ lệ ngăn thụ tinh lên đến 78%. được coi một trong những biện pháp tránh thai an toàn nhất. Tuy nhiên, vẫn một số trường hợp mang thai khi xuất tinh ngoài âm đạo, thực tế dù chỉ một lượng nhỏ tinh trùng được phóng ra khi quan hệ. Do đó, phương pháp này không được khuyến khích cho những người tiền sử yếu sinh hoặc những người chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ.

Các nguyên nhân gây mang thai ngoài ý muốn khi xuất tinh ngoài 

Xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân chủ quan chính sau:

Thụ tinh với tinh dịch chứa trong chất nhầy 

Trong quá trình quan hệ, bộ phận sinh dục nam tiết ra chất nhờn giúp bôi trơn và trong đó chứa một lượng nhỏ tinh dịch. Nếu tinh trùng khỏe mạnh thể góp phần mang thai thành công.

Tinh trùng trong chất nhầy hoàn toàn có thể thụ tinh với trứng
Tinh trùng trong chất nhầy hoàn toàn có thể thụ tinh với trứng

rỉ tinh trùng khi quan hệ tình dục 

Trong quá trình giao hợp, một lượng nhỏ tinh dịch được giải phóng khỏi dương vật không xuất tinh. Số lượng tinh trùng thấp, nhưng hoàn toàn thể thụ tinh.

Xuất tinh ngoài gần âm đạo 

khả năng bạn đang mang thai ngay cả khi bạn xuất tinh bên ngoài. Khi bạn đạt đến cao trào, bạn bắt đầu rút dương vật ra xuất tinh gần âm đạo. tinh trùng gần vùng mu của phụ nữ sẽ khiến tinh dịch chảy vào âm đạo. Lúc đó tinh trùng sẽ gặp trứng thụ tinh.

Xuất tinh không kiểm soát

Nhiều nam giới không thể kiểm soát xuất tinh do xuất tinh sớm. vậy, dương vật được xuất tinh bên trong âm đạo thay rút ra ngoài. Do đó, phụ nữ nguy mang thai cao hơn.

Với tất cả những do trên, chúng ta thể kết luận rằng xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục khả năng mang thai cao, thậm chí khi rất cao. Các cặp vợ chồng hiện không kế hoạch mang thai không nên sử dụng phương pháp xuất tinh ngoài như một biện pháp tránh thai, mà nên sử dụng các phương pháp khác khoa học hơn.

Các loại biện pháp tránh thai an toàn

Như đã thấy biện pháp xuất tinh ngoài tuy rẻ và tiết kiệm nhưng cũng tồn tại nhiều rủi ro, do đó hãy tìm hiểu thêm các biện pháp tránh thai khoa học hơn mà vẫn kinh tế nhé.

Tính chu kỳ kinh nguyệt

Đây được coi một trong những biện pháp tránh thai ít tác dụng phụ nhất, thậm chí không triệu chứng bất thường khi giao hợp. Phụ nữ thể dự đoán ngày rụng trứng từ chu kỳ kinh nguyệt của mình. Nếu bạn không quan hệ tình dục trong khoảng thời gian này thì khả năng mang thai gần như là không có.

Dùng bao cao su

Bao cao su được như trợ thủ đắc lực của quý ông trong mỗi cuộc chiến. Hiện nay trên thị trường dòng riêng cho nam nữ. Tuy nhiên bao cao su nam vẫn sản phẩm được đa số các cặp đôi lựa chọn.

Bao cao su luôn là biện pháp được sử dụng nhiều nhất bởi các cặp đôi
Bao cao su luôn là biện pháp được sử dụng nhiều nhất bởi các cặp đôi

Đeo bao cao su trước khi quan hệ tình dục rất dễ dàng. Nam giới chỉ cần lấy sản phẩm ra khỏi gói khi dương vật đã cương cứng thì trùm kín dương vật từ đầu đến chân. Việc sử dụng bao cao su cũng an toàn hơn xuất tinh ngoài khi tỷ lệ ngăn thụ thai tới 97%. Ngoài ra, bao cao su cũng giúp ngăn ngừa các bệnh đường tình dục như lậu, giang mai,…

Sử dụng Thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc uống tránh thai hằng ngày thuốc dạng viên nén. Sản phẩm này chứa một lượng hormone nhất định tác dụng ức chế sự phát triển của trứng ngăn quá trình rụng trứng, từ đó ngăn cản quá trình thụ thai. Hiện nay 2 loại thuốc tránh thai chính, một loại kết hợp giữa estrogen progesteron loại còn lại chứa nội tiết tố progesteron. Dung một cách chính xác thì hiệu quả tránh thai lên tới 93% mà vẫn đem lại cảm giác chân thực nhất cho người dùng.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 

Thuốc tránh thai khẩn cấp không giống như thuốc tránh thai hàng ngày, được dùng sau khi quan hệ tình dục không an toàn không sử dụng các biện pháp tránh thai trước đó, hoặc chẳng may bao cao su bị rách trong quá trình giao hợp.

Viên thuốc chứa các kích thích tố đặc biệt ngăn chặn sự cấy trứng đã thụ tinh. Thực tế, thuốc tránh thai khẩn cấp nên được uống càng sớm càng tốt. Nên uống trong vòng 72 giờ sau khi giao hợp, uống càng sớm hiệu quả tránh thai càng cao.

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp an toàn tuyệt đối
Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp an toàn tuyệt đối

Tuy nhiên nếu dùng nhiều hơn 1 lần/tháng có thể gây rối loạn sinh lý nữ và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. Chính vì vậy biện pháp này chỉ dùng khi thực sự cần thiết.

Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc tránh thai dạng tiêm loại thuốc chứa một lượng hormone progesterone nhất định. Sau một thời gian tiêm nhất định, hoạt chất được giải phóng từ từ khỏi tế bào máu, phát huy tác dụng ức chế rụng trứng.

Thuốc tiêm tránh thai
Thuốc tiêm tránh thai

Thuốc được tiêm trực tiếp vào mông hoặc cánh tay trên của người phụ nữ. Một mũi tiêm kéo dài đến 12 tuần, nhưng nếu vẫn cần tránh thai thì tiếp tục tiêm mũi tiếp theo. 

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai miếng dán chứa nội tiết tố estrogen progesterone. tác dụng giải phóng các hoạt chất từ ​​da vào máu tác dụng trong 7 ngày. Sau một tuần thể gỡ bỏ thay miếng dán khác. Sản phẩm này được thoa trực tiếp lên da bụng, mông, cánh tay hoặc các vùng riêng lẻ.

Màng chắn âm đạo

Màng chắn âm đạo, dụng cụ tránh thai hình vòm với nhiều kích cỡ khác nhau. Cũng giống như các biện pháp tránh thai khác, đây được xem như một công cụ ngăn không cho tinh trùng thụ tinh với trứng. Để đạt được hiệu quả, sản phẩm cần kích thước phù hợp với tử cung.

Màng chắn âm đạo là một loại biện pháp hiệu quả được nhiều phụ nữ tin dùng
Màng chắn âm đạo là một loại biện pháp hiệu quả được nhiều phụ nữ tin dùng

Lần đầu tiên bạn sử dụng nó, bác hoặc nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sẽ giải thích cách đeo tháo ra. Màng ngăn thể được sử dụng kết hợp với chất diệt tinh trùng để tăng hiệu quả. Phụ nữ thể chèn màng ngăn khoảng một giờ trước khi quan hệ tình dục. Mỗi lần bạn bảo vệ trứng trong 6 giờ. 

Vòng tránh thai

Vòng tránh thai âm đạo một trong những phương pháp ngừa thai ít phổ biến hơn nhưng được nhiều phụ nữ đánh giá cao về khả năng tránh thai. Vòng tránh thai âm đạo một vòng nhựa dẻo, mềm, trong suốt được đưa vào bên trong âm đạo. đó, giải phóng hormone estrogen progesterone hàng ngày với liều lượng đủ thấp để ngăn chặn sự rụng trứng.

Bài viết chi sẻ chi tiết câu trả lời “xuất tinh ngoài có khả năng mang thai không”. Vậy là việc xuất tinh ngoài khi quan hệ tình dục rất thể khiến bạn thai, tuy nhiên nếu bạn không muốn thai thì sau khi quan hệ bạn thể sử dụng các biện pháp tránh thai khác, mặc dù vậy việc dùng biện pháp xuất tinh ngoài cũng đi kèm với nhiều rủi ro về sức khỏe giới tính bạn nên áp dụng các biện pháp tránh thai khác an toàn hiệu quả hơn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Nếu bạn đọc copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn xsecret.vn. Xin cảm ơn!
Copyright © 2022 - 2023 | xsecret.vn | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status