Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ bạn cần biết

CEO Hưng Tabi
Khi nhận được visa Mỹ, bạn có thể thấy dấu sao (hoa thị) dưới ảnh thẻ của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của các ký hiệu này. Vậy...

Khi nhận được visa Mỹ, bạn có thể thấy dấu sao (hoa thị) dưới ảnh thẻ của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết ý nghĩa thực sự của các ký hiệu này. Vậy ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là gì?

Dấu sao trên visa Mỹ được sử dụng từ năm 2003 để phân loại và đánh giá mức độ rủi ro bảo mật của đương đơn dựa trên danh sách Technology Alert List.

  • Visa 1 sao: Đại sứ quán có quyền kiểm tra email, cuộc gọi điện thoại và nơi ở của bạn.
  • Visa 2 sao: Ngoài việc theo dõi email, điện thoại, nơi ở, bạn còn bị giám sát các hoạt động mạng. Đặc biệt, chú ý đến trình duyệt web và những website bạn thường xuyên truy cập. Bên cạnh đó, ngân hàng cũng được theo dõi để xem nguồn tiền của bạn từ đâu và cách bạn sử dụng tiền.
  • Visa 3 sao: Bạn sẽ bị giám sát cực kỳ chặt chẽ mọi thông tin. Tuy nhiên, đa phần người xin visa chỉ được cấp visa 1 sao hoặc 2 sao. Rất ít khi cấp visa 3 sao.

ý nghĩa dấu sao trên visa mỹ Hình ảnh minh họa: Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ

Ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ là khi visa của bạn có nhiều sao, việc nhập cảnh sẽ càng khó khăn hơn.

Làm thế nào để được cấp visa 1 sao?

Sau khi hiểu rõ ý nghĩa của các dấu sao trên visa Mỹ, bạn có thể mong muốn có được visa 1 sao. Để được cấp visa 1 sao, bạn chỉ cần thực hiện một số yêu cầu sau đây. Hồ sơ, lý lịch, và quan hệ cá nhân của bạn không thể thay đổi được. Nếu bạn và người thân của bạn liên quan đến khủng bố hoặc các hoạt động phản động, Đại sứ quán có thể phát hiện ra. Vì vậy, đừng bao giờ nghĩ đến việc làm giả giấy tờ.

Lời khuyên dành cho bạn khi làm visa Mỹ là hãy tự tin nộp đầy đủ giấy tờ cá nhân theo yêu cầu của Đại sứ quán. Khi lý lịch không tốt, công việc và tài chính phải rất tốt. Có tiền không đồng nghĩa với việc có thể đi Mỹ, nhưng không có tiền thì rất khó để đến Mỹ. Đại sứ quán cũng không muốn từ chối visa của những người có tài chính tốt, góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch nước bạn.

visa 1 sao mỹ Hình ảnh minh họa: Visa 1 sao Mỹ

Hơn hết, bạn nên cố gắng xin thư mời nếu có người thân sống tại Mỹ. Thư mời sẽ giúp tăng tỉ lệ đậu visa của bạn. Đặc biệt nếu người thân của bạn có uy tín và tài chính ổn định. Trong quá trình phỏng vấn, bạn cũng cần tự tin. Dù hồ sơ bạn đầy đủ nhưng thái độ và vẻ bề ngoài không tốt thì khả năng bị từ chối visa cũng rất cao.

Dấu sao trên visa Mỹ có ảnh hưởng đến nhập cảnh không?

Bạn cần nhớ rằng, việc có visa trong tay chưa đảm bảo 100% bạn sẽ được nhập cảnh vào Mỹ. Quyền quyết định nhập cảnh thuộc về hải quan tại sân bay, và họ có quyền từ chối visa và trục xuất bạn về nước ngay lập tức nếu có nghi ngờ. Đại sứ quán khó có thể can thiệp vào trường hợp này.

Mặc dù visa 1 sao, 2 sao hay 3 sao đều đủ điều kiện để bạn nhập cảnh vào Mỹ, nhưng visa có ít sao có thể làm việc nhập cảnh trở nên khó khăn hơn. Hải quan sẽ quan sát bạn kỹ hơn và yêu cầu bạn trả lời nhiều câu hỏi hơn. Tóm lại, bạn có thể gặp khó khăn và xử lý thủ tục nhập cảnh phức tạp hơn nếu visa của bạn ít sao.

Ngoài ra, dấu sao trên visa Mỹ cũng ảnh hưởng đến việc gia hạn visa của bạn. Thông thường, khi gia hạn visa Mỹ, bạn chỉ cần nộp lại hộ chiếu và ảnh, sau đó Đại sứ quán sẽ cấp lại visa mới cho bạn. Tuy nhiên, nếu visa của bạn có 3 sao, khả năng bạn sẽ phải phỏng vấn lại là rất cao. Trường hợp không thể gia hạn, bạn sẽ phải nộp hồ sơ làm lại visa như bình thường. Visa Mỹ là loại visa có quyền lực nhất, vì vậy các điều kiện cũng rất khắt khe. Mặc dù những ký hiệu này không quá quan trọng, bạn nên lưu ý.

Trong thời đại kinh tế phát triển và hội nhập quốc tế, đối tác với sự tiến bộ của luật pháp, việc xin visa Việt Nam hoặc visa nước ngoài đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. VivaConsulting là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ làm visa Mỹ với quy trình thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chuyên nghiệp, và tiết kiệm chi phí tốt nhất cho khách hàng. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành và đội ngũ gần 100 nhân viên tư vấn, chúng tôi đã thực hiện xin cấp mới và gia hạn visa cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Trên đây là những thông tin cần thiết về ý nghĩa dấu sao trên visa Mỹ. Nếu bạn đang có ý định làm visa Mỹ nhưng chưa nắm rõ thủ tục và quy trình, hãy để chúng tôi hỗ trợ bạn. VivaConsulting sẽ đánh giá tỉ lệ đậu visa của bạn ngay từ khi xem hồ sơ. Nếu tỉ lệ thấp, chúng tôi sẽ tư vấn bổ sung thêm hồ sơ và hoàn thành form khai hồ sơ. Chúng tôi cũng sẽ tư vấn bạn cách trả lời phỏng vấn hiệu quả. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé.

Xem thêm:

  • Định cư Mỹ bao lâu có quốc tịch? Các điều kiện cần có để nhập tịch Mỹ?
  • Những câu hỏi phỏng vấn du học Mỹ thường gặp
  • Đi Mỹ diện L1 Eb3 định cư Mỹ
  • Định cư Mỹ diện Eb3: Chi phí bao nhiêu?
  • Visa J1 đi Mỹ
1