YouTube - Nền tảng cung cấp kiến thức chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp

CEO Hưng Tabi
Bạn có thường xuyên tìm kiếm lời khuyên chăm sóc sức khỏe thông qua Youtube không? Nếu có, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Youtube đang thực hiện việc xác nhận kênh của các...

Bạn có thường xuyên tìm kiếm lời khuyên chăm sóc sức khỏe thông qua Youtube không? Nếu có, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng Youtube đang thực hiện việc xác nhận kênh của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ giúp nhiều người tiếp cận thông tin về sức khỏe một cách dễ dàng và chính xác hơn.

Xu hướng tìm kiếm lời khuyên về sức khỏe trên nền tảng xã hội

Mạng xã hội đã mang lại rất nhiều tiện ích cho cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên, cũng không ít những phiền toái và hệ lụy đi kèm. Khả năng tìm kiếm thông tin trên mạng xã hội khiến mọi người ngày càng thích tìm kiếm và tra cứu thông tin về sức khỏe. Tuy nhiên, không phải thông tin trên mạng xã hội luôn chính xác và phù hợp với từng trường hợp.

Cùng một vấn đề về sức khỏe có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Điều này đã thúc đẩy nhiều trang web, ứng dụng và nền tảng khác nhau nghiên cứu và phát triển tính năng mới nhằm hỗ trợ người dùng tìm kiếm lời khuyên sức khỏe tốt nhất trên mạng xã hội. Và Youtube cũng không bỏ qua cơ hội này.

YouTube - Cung cấp thông tin sức khỏe chính xác

Gần đây, Youtube đã cho phép các bác sĩ, y tá và các chuyên gia y tế khác đăng ký các tính năng của kênh, nhằm mang đến thông tin chính xác về sức khỏe cho người xem. Nền tảng này đang nỗ lực giúp cho thông tin sức khỏe trở nên dễ tiếp cận hơn bằng cách mở rộng tính năng sức khỏe, hướng người xem đến nhiều nguồn tài nguyên hơn về chủ đề sức khỏe.

Các tính năng sức khỏe bao gồm bảng thông tin về nguồn thông tin và nội dung sức khỏe đề xuất. Hai tính năng này đã được giới thiệu từ năm trước, nhưng không chỉ dành cho các tổ chức giáo dục, chính phủ, sở y tế công cộng hay các tổ chức khác nữa. Bây giờ, các chuyên gia y tế, nhân viên y tế và nhà tâm lý học cũng có thể đăng ký các tính năng này.

Theo Youtube, để đăng ký, các chuyên gia y tế phải có giấy phép và tuân theo các nguyên tắc chia sẻ thông tin y tế do các hiệp hội y tế đặt ra, đồng thời kênh của họ phải tuân thủ nguyên tắc của Youtube và nhiều yêu cầu khác. Quá trình xem xét thường mất từ một đến hai tháng. Nếu bạn là một nhà sáng tạo nội dung sức khỏe quan tâm, bạn có thể bắt đầu đăng ký từ ngày 27 tháng 10.

Tầm quan trọng của thông tin chính xác về sức khỏe

Sự hiện diện ngày càng tăng của các phương tiện truyền thông xã hội đã làm gia tăng thông tin sai lệch, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19. Youtube đã nỗ lực kiềm chế sự lan truyền của những thông tin sai lệch về sức khỏe. Tuy nhiên, việc cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có công cụ để có thẩm quyền trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp thu gọn khoảng cách giữa bệnh nhân và chăm sóc sức khỏe.

Hãy cùng chia sẻ trải nghiệm của bạn khi tìm kiếm lời khuyên sức khỏe trên Youtube dưới bình luận bài viết này.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những tin tức thú vị thường xuyên.

1