Kiểm soát ma túy với lái xe - Bài 2: Nhiều 'chiêu' để đối phó

CEO Hưng Tabi
Đại úy Phạm Đức Trọng và những nguy cơ từ ma túy khi lái xe Lái xe thường sử dụng các loại ma túy tổng hợp, ma túy đá, heroine và thuốc lắc. Ma túy...

Đại úy Phạm Đức Trọng và những nguy cơ từ ma túy khi lái xe

Lái xe thường sử dụng các loại ma túy tổng hợp, ma túy đá, heroine và thuốc lắc. Ma túy tổng hợp có tác dụng kích thích lên thần kinh trung ương. Một số lái xe sử dụng loại ma túy này để tạo cảm giác tỉnh táo, ảo giác, giống như chất caffeine trong cà phê. Có rất nhiều tài xế sử dụng các chất như vậy để giữ bình tĩnh khi lái xe, đặc biệt trong các chuyến vận tải đường dài.

Khó khăn trong việc kiểm soát lái xe sử dụng ma túy

Theo Thượng tá Trần Minh Thu, Phó Trưởng Phòng tuần tra đường bộ cao tốc, Cục Cảnh sát Giao thông, Bộ Công an, việc kiểm tra lái xe dương tính với ma túy không hề đơn giản. Đôi khi, lái xe chống đối, không điều khiển phương tiện vào bến bãi, và có rất nhiều "chiêu" để đối phó với lực lượng chức năng. Một trong những "chiêu" phổ biến là kể ra một số loại thuốc uống chữa bệnh đang sử dụng, những thuốc này có thể cho kết quả test dương tính.

Kỹ thuật kiểm tra ma túy thông minh

Để đối phó với những lái xe sử dụng ma túy thông minh, lực lượng cảnh sát giao thông đã áp dụng các kỹ thuật kiểm tra tiên tiến. Ví dụ, trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, Tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát đường bộ cao tốc số 7, Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an) đã phối hợp với Trung tâm Giám định ma túy, Viện Khoa học Hình sự (Bộ Công an) để thực hiện kiểm tra nhanh đối với các lái xe sử dụng chất kích thích. Kỹ thuật kiểm tra này đã giúp lực lượng chức năng dừng kiểm tra gần 10 phương tiện ô tô khách và xe container trong vòng gần 2 giờ đồng hồ.

Trường hợp đối phó thành công

Tổ công tác đã dừng xe container biển kiểm soát 60C-204.61, kéo theo rơ-mooc 60R-013.46 thuộc một công ty trách nhiệm hữu hạn ở thành phố Biên Hòa. Tài xế Trần Văn T đã bị phát hiện dương tính với ma túy sau khi thực hiện test nhanh trên nước tiểu. Tuy nhiên, tài xế này không thừa nhận và cho rằng việc dùng thuốc bổ là nguyên nhân khiến kết quả kiểm tra không chính xác. Để có kết quả chính xác và bảo đảm tính khách quan, lực lượng cảnh sát tiến hành giám định mẫu thuốc mà tài xế uống và cho kết quả âm tính với ma túy. Trần Văn T sau đó thừa nhận đã từng sử dụng ma túy trong quá khứ, nhưng đã cai nghiện từ lâu. Với những kết quả này, tổ công tác đã lập biên bản tạm giữ phương tiện 7 ngày và đình chỉ tài xế.

Trường hợp khác

Lái xe Nguyễn Quốc H cũng đã bị phát hiện dương tính với ma túy. Tuy nhiên, tài xế này không thừa nhận sử dụng ma túy mà cho rằng trước đó có sử dụng thuốc sốt và đau bụng. Mẫu thử của H đã được niêm phong, đưa về xét nghiệm tại Viện Khoa học Hình sự để làm rõ các thành phần và hàm lượng chất ma túy.

Kết luận

Kiểm soát lái xe sử dụng ma túy là một nhiệm vụ quan trọng và đầy thách thức. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát giao thông đã và đang áp dụng những phương pháp kiểm tra thông minh để đối phó hiệu quả với chủng loại ma túy ngày càng phức tạp. Việc này đảm bảo an toàn cho người đi đường và giúp giữ gìn trật tự công cộng.

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn với lái xe trên đường Lê Đại Hành, thành phố Ninh Bình

Ảnh: Ninh Đức Phương/TTXVN

1